Bộ Ngoại giao xác nhận Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ thăm Việt Nam

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien sẽ thăm chính thức Việt Nam để kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Mỹ vào cuối tuần này.

Thêm một hạt của bang Georgia 'quên' đếm phiếu bầu cho Trump

Douglas trở thành hạt thứ tư của bang Georgia thừa nhận có sai sót trong quá trình kiểm phiếu.

Ủy ban Thượng viện Mỹ kêu gọi đồng minh châu Âu ứng phó Trung Quốc

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đệ trình báo cáo lên quốc hội, kêu gọi Washington hợp tác chặt chẽ với các đồng minh ở châu Âu để chống lại mối đe dọa từ Trung Quốc.

Làn sóng COVID-19 thứ hai tiếp tục làm kinh tế Nga trì trệ

Các chuyên gia HSE đánh giá triển vọng phục hồi của ngành công nghiệp Nga trong những tháng tới là khá khiêm tốn với ước tính sẽ giảm 3,5-4% trong giai đoạn tháng 10-12/2020.

Ông Trump sa thải Giám đốc Cơ quan An ninh mạng

Tổng thống Donald Trump đã sa thải Christopher Krebs, người đứng đầu các nỗ lực an ninh mạng bảo vệ cuộc bầu cử 2020.

Mối nguy khi Trung Quốc cho phép dùng vũ lực trên vùng biển yêu sách

Dự luật Cảnh sát biển của Trung Quốc nêu quy định cho phép sử dụng vũ lực trong vùng biển yêu sách. Quy định gây lo ngại vì hành xử tùy tiện của Trung Quốc với ngư dân, tàu thuyền thời gian qua.

Tấn công bằng rocket gần Đại sứ quán Mỹ ở Iraq, 1 trẻ em thiệt mạng

Bốn quả rocket đã bị nã liên tiếp xuống khu vực Vùng Xanh ở thủ đô của Iraq, nơi đặt Đại sứ quán Mỹ. Vụ tấn công gây chấn động Baghdad và khiến 1 trẻ em thiệt mạng.

Trong một tuần, Peru thay đến 3 tổng thống

Quốc hội Peru đã dọn đường để một chính khách lớn tuổi lên trở thành Tổng thống lâm thời thứ ba của nước này chỉ trong một tuần.

Cục Hải sự tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) hôm 16.11 thông báo quân đội Trung Quốc sẽ tiến hành cuộc tập trận ở phía tây bán đảo Lôi Châu, tức vịnh Bắc bộ, từ ngày 17 - 30.11.

Cục Hải sự tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) hôm 16.11 thông báo quân đội Trung Quốc sẽ tiến hành cuộc tập trận ở phía tây bán đảo Lôi Châu, tức vịnh Bắc bộ, từ ngày 17 - 30.11.

Sự nguy hiểm của tổ chức "Dân quân cực hữu" tại Mỹ

Kể từ khi ông Donald Trump lên nắm quyền tổng thống vào năm 2017, các tổ chức mang tên "Dân quân cực hữu" không những đã mở rộng về mặt quy mô mà hơn thế, nó còn mạnh bạo hơn trong việc thể hiện sức mạnh của mình nơi công cộng. Trong suốt bốn tháng vừa qua các nhóm dân quân cực hữu đã biểu tình có vũ trang phản đối phong trào đòi quyền bình đẳng cho người da đen. Một cái tên được quan tâm nhất trong thời điểm này là Proud Boys. Vậy Proud Boys là ai, vì sao lại khiến người Mỹ lo sợ?

Ông Trump tuyên bố "tôi đã thắng" 2 lần trong vòng chưa đầy 24h, nhiều người vẫn ủng hộ nhiệt tình

Nước Mỹ bước sang tuần mới, Tổng thống Trump vẫn kiên quyết từ chối nhận thua trong cuộc bầu cử.

Biden cảnh báo 'nhiều người chết' nếu Trump không giao quyền lực

Tổng thống đắc cử Biden cảnh báo nhiều người sẽ chết nếu Tổng thống Trump ngăn quá trình chuyển giao quyền lực, đặc biệt về kế hoạch phân phối vaccine.

Vì một khu vực Biển Đông hòa bình, ổn định và thịnh vượng

Ngày 16/11, tại Hà Nội, Hội thảo quốc tế về Biển Đông lần thứ 12 với chủ đề "Duy trì hòa hình và hợp tác trong bối cảnh có nhiều biến động" đã diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Hội thảo do Học viện Ngoại giao (DAV), Quỹ hỗ trợ nghiên cứu Biển Đông (FESS) và Hội Luật gia Việt Nam (VLA) đồng tổ chức.

Bầu cử Mỹ: Kiểm phiếu lại bằng tay ở bang Georgia cho kết quả không thay đổi

Việc kiểm phiếu lại bằng tay tại bang chiến địa Georgia đang được gấp rút hoàn tất, và đến nay hầu như không có sự thay đổi nào so với lần kiểm phiếu trước - hãng tin Bloomber dẫn lời các luật sư trong đội tranh cử của ông Trump cho biết.

Ông Trump muốn "vạch trần" sự phi hiến của cuộc bầu cử 2020

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chia sẻ trong một tweet vào cuối ngày 15/11 rằng các vụ kiện lớn sắp tới sẽ cho thấy "tính vi hiến của cuộc bầu cử năm 2020".

Trung Quốc soạn luật cho phép Hải cảnh phá hủy công trình trên biển và bắn tàu nước khác

Đạo luật mới đang soạn thảo sẽ cho phép lực lượng chấp pháp trên biển Trung Quốc nổ súng nhằm vào các công trình và tàu thuyền của nước ngoài.

RCEP thách thức ảnh hưởng của Mỹ tại Đông Nam Á

RCEP cho thấy quyền lực kinh tế của Bắc Kinh ở ASEAN đang tăng, trong bối cảnh quan hệ của Washington với khu vực này thiếu chắc chắn.

Ông Trump tính áp đặt một loạt 'trừng phạt phút chót' nhằm vào Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ áp dụng một loạt chính sách cứng rắn nhằm vào Trung Quốc trong 10 tuần cuối cùng của nhiệm kỳ, mạng tin Axios ngày 15/11 dẫn lời giới quan chức cấp cao thạo tin cho biết.

Tổng thống Trump tuyên bố "đã giành chiến thắng bầu cử"

Hôm 16-11, Tổng thống Donald Trump đăng tải một loạt thông điệp trên mạng xã hội Twitter, tuyên bố ông "đã giành chiến thắng cuộc bầu cử năm 2020".

Ông Trump đính chính phát biểu gây sốc về kết quả bầu cử tổng thống Mỹ

Không đầy 2 giờ đồng hồ sau khi tuyên bố đối thủ Dân chủ Joe Biden "đã thắng vì bầu cử có gian lận", Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng đàn Twitter đính chính thông điệp gây sửng sốt này.