Khai mạc Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37

Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 khai mạc tại Hà Nội trong bối cảnh các quốc gia nỗ lực vừa "mở cửa" trở lại vừa đối phó COVID-19.

Tổng thống Trump chấp nhận kết quả bầu cử nhưng không nhận thua?

Phe của Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 11/11 thực hiện một bước nữa trong chiến lược pháp lý dài hơi bằng một vụ kiện ở bang Michigan trong khi bang Georgia tuyên bố kiểm phiếu lại.

Nhà Trắng giới thiệu tài liệu 234 trang cáo buộc gian lận bầu cử Mỹ

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany xuất hiện trên truyền hình và giới thiệu về 234 trang tài liệu mà cô tuyên bố là bằng chứng về gian lận trong bầu cử năm nay.

Ngoại trưởng Mỹ vẫn dự đoán sẽ có "chính quyền Trump nhiệm kỳ hai"

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tin tưởng rằng sau khi hoàn tất kiểm phiếu, "sẽ có một sự chuyển đổi suôn sẻ sang nhiệm kỳ thứ hai" của Tổng thống Donald Trump.

Hai thế giới hậu bầu cử giằng co nhau ở Mỹ

Ở thế giới thứ nhất, ông Joe Biden bắt đầu lên kế hoạch điều hành đất nước. Ở thế giới thứ hai, Tổng thống Donald Trump nhất quyết theo đuổi một chiến dịch pháp lý trường kỳ.

Tổng thống Donald Trump: Người đảo ngược chính sách

Chỉ trong 4 năm, chương trình nghị sự chính sách của ông Trump đã vượt xa bất kỳ tổng thống nào khác, ngay cả những người tại vị 8 năm.

Bộ trưởng Tư pháp ủy quyền điều tra bất thường trong bầu cử Mỹ

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã chỉ thị giới công tố viên điều tra cáo buộc về những hành động trái quy định trong bầu cử Mỹ nếu có cơ sở.

Ông Trump bất ngờ tuyên bố "tin vui, thắng lớn, kết quả sốc": Ít nhất 4 bang sẽ "hóa đỏ" trong nay mai?

Ông Trump tuyên bố Nevada là "hầm chứa Phiếu Giả", khẳng định sẽ tiếp tục điều tra Wisconsin, Pennsylvania và nói sẽ "thắng lớn" ở Georgia.

Ê kíp vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump kiện bang Pennsylvania

Ngày 9/11, ê kíp vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức đệ đơn kiện lên một tòa án liên bang tại bang Pennsylvania, cho rằng hệ thống bầu cử qua đường bưu điện của bang này "thiếu mọi tiêu chuẩn xác nhận về sự minh bạch và có thể xác minh, vốn có sẵn cho các cử tri bỏ phiếu trực tiếp".

Ông Joe Biden lên kế hoạch 'khai tử' một loạt chính sách của người tiền nhiệm

Giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ 2020, ông Joe Biden được cho là đang xúc tiến soạn thảo một loạt sắc lệnh hành pháp nhằm đảo ngược những chính sách gây tranh cãi của chính quyền Tổng thống Trump sau khi ông nhậm chức vào ngày 20/1/2021.

Ông Trump sa thải Bộ trưởng Quốc phòng

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã bị cách chức và thay thế.

Tổng thống Trump sắp tung đòn lớn phản pháo chiến thắng của ông Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang lên kế hoạch khôi phục các cuộc mít-tinh quy mô lớn giống như hồi ông vận động tranh cử nhưng giờ đây tập trung vào các khiếu kiện khi ông phản đối kết quả bầu cử vừa qua.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ dự khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37, đợt hoạt động quan trọng nhất của ASEAN trong năm, thu hút được sự quan tâm rộng rãi trong và ngoài khu vực.

Luật sư của Tổng thống Trump tuyên bố sẽ vạch trần gian lận tại Pennsylvania

Luật sư của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng có gian lận bầu cử tại bang Pennsylvania khi người chết cũng đi bầu.

Không quân Trung Quốc tăng cường năng lực tấn công tầm xa ở Biển Đông

Việc máy bay tiêm kích Trung Quốc bay liên tục 10 tiếng ở Biển Đông báo hiệu những rủi ro lớn khi không quân nước này có thể tăng cường năng lực tác chiến ở Biển Đông.

Ông Trump chưa nhận thua, ông Biden tích cực bắt đầu chuyển giao quyền lực

Đội ngũ của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đang đẩy nhanh quá trình chuyển giao quyền lực dù đến nay Tổng thống Donald Trump chưa thừa nhận thất bại.

Thông điệp Tổng thống đắc cử gửi tới người ủng hộ ông Trump

Trong bài phát biểu đầu tiên với tư cách là Tổng thống đắc cử, ông Joe Biden nói với những người ủng hộ ông Trump: "Chúng ta hãy cho nhau một cơ hội".

Cáo buộc pháp lý bủa vây ông Trump sau khi rời Nhà Trắng

Sau khi rời Nhà Trắng, những cáo buộc pháp lý với ông Trump sẽ trở nên trầm trọng hơn vì ông sẽ mất đi sự bảo vệ mà hệ thống pháp luật Mỹ dành cho một tổng thống đương nhiệm.

Nhà Trắng chìm trong im lặng suốt 1 tiếng sau tin ông Biden thắng cử

Các phóng viên tại Nhà Trắng mô tả bên trong tòa nhà quyền lực nhất nước Mỹ suốt 1 tiếng sau tin thắng cử của ông Joe Biden chỉ có sự im lặng, không một phản ứng gì.

Lãnh đạo thế giới đồng loạt chúc mừng ông Biden đắc cử tổng thống

Ngay sau khi ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden được truyền thông xác nhận đắc cử tổng thống Mỹ, lãnh đạo thế giới đã đồng loạt gửi lời chúc mừng.