Sẵn sàng về mọi mặt, chủ động ứng phó với bão số 9

(ĐTTA) - Ngày 26.10, tại điểm cầu Thừa Thiên Huế, Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn- Giám đốc Công an tỉnh đã chủ trì buổi họp trực tuyến triển khai phương án phòng chống cơn bão Molave (cơn bão số 9) do Bộ Công an tổ chức.

Sẵn sàng về mọi mặt, chủ động ứng phó với bão số 9

Sẵn sàng về mọi mặt, chủ động ứng phó với bão số 9.

Tại điểm cầu Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an đã thông báo tình hình, diễn biến phức tạp cũng như nguy cơ, mức độ nguy hiểm của cơn bão số 9 đối với các tỉnh, thành phố trong khu vực miền Trung. 

Cơn bão Molave được dự báo có tốc độ di chuyển nhanh, cường độ rất mạnh, phạm vi ảnh hưởng rộng, gây mưa to đến rất to, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu Công an các địa phương bị ảnh hưởng cần nhanh chóng có phương án, chủ động ứng phó với bão lụt.

Để chủ động ứng phó với bão số 9, khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo xây dựng và ban hành Công điện gửi cho Công an các đơn vị, địa phương yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương gấp rút triển khai đồng bộ nhiều phương án chủ động phòng chống bão, lụt; tăng cường tuyên truyền, cảnh báo đến người dân để chủ động ứng phó với cơn bão số 9.

Phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai công tác ứng phó với mưa bão theo phương châm "4 tại chỗ" phù hợp với diễn biến của bão và tình hình cụ thể tại địa phương. Bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn, an toàn cho người, tài sản của Nhân dân; chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện đấu tranh, ngăn chặn các hành vi lợi dụng thiên tai, bão lũ để đầu cơ, găm hàng, nâng giá, trục lợi.

Giám đốc Công an tỉnh cũng yêu cầu Trưởng Công an các địa phương phải theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 9 và tình hình mưa lũ để chủ động ứng phó các tình huống có thể xảy ra. Công an các đơn vị, địa phương phải đảm bảo duy trì lực lượng 24/24h, chuẩn bị phương tiện cứu hộ, cứu nạn sẵn sàng tham gia ứng cứu kịp thời khi có tình huống đột xuất, bất ngờ. 

Đặc biệt, đối với khu vực ven biển, đồng bằng, đô thị, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Trưởng Công an các huyện, thị xã phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa bàn khẩn trương rà soát phương án và sẵn sàng lực lượng, phương tiện để phối hợp triển khai sơ tán dân tại khu vực nguy hiểm nhằm bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân và du khách…

Hoàng Hùng