Sẻ chia cùng người dân trong cơn lũ giữ

(ĐTTA) - Đợt mưa lũ vừa qua khiến cho hàng ngàn ngôi nhà dân trên địa bản tỉnh Thừa Thiên Huế bị ngập, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Nhằm sẻ chia, giúp đỡ bà con vượt qua cơn lũ giữ Công an Thừa Thiên Huế đã phối hợp với các đơn vị, nhà hảo tâm trao tặng hàng ngàn suất quà tới người dân vùng lũ.

Sẻ chia cùng người dân trong cơn lũ giữ

Nhiều phần quà được trao tặng tới người dân vùng lũ.

Theo đó, ngày 18.10, Quỹ từ thiện Bigshare phối hợp với Công an tỉnh Thừa Thiên Huế trao quà hỗ trợ cho bà con vùng bị ảnh hưởng lũ lụt tại xã Vinh Hà và xã Phú Gia (huyện Phú Vang). Đây là hai địa phương thấp trũng của huyện, lũ lụt liên tục trong nhiều ngày làm nhiều hộ dân bị ngập trong nước lũ, cuộc sống sinh hoạt gặp nhiều khó khăn.

Sẻ chia cùng người dân trong cơn lũ giữ
Sẻ chia cùng người dân trong cơn lũ giữ

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế trao hỗ trợ cho người dân bị lũ lụt.

Dịp này, đại diện Quỹ từ thiện Bigshare và Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao tặng mỗi xã 100 suất quà gồm tiền mặt, gạo, dầu ăn, nước mắm và một số nhu yếu phẩm khác cho bà con nhân dân chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt với tổng trị giá 200 triệu đồng. 

Trước đó, để sẻ chia phần nào những khó khăn của bà con nhân dân, nhiều hoạt động thiện nguyện đã được tổ chức thiết thực, ý nghĩa tại các địa bàn vùng thấp trũng, ngập lụt tại huyện Quảng Điền, Hội "Anh chị em yêu hoa Lan" đã phối hợp với Công an Thừa Thiên Huế tổ chức trao hơn 1.000 suất quà, gồm gạo, mì tôm và tiền mặt cho các hộ gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, chịu thiệt hại do ảnh hưởng của lũ lụt.

Sẻ chia cùng người dân trong cơn lũ giữ

Nhiều đơn vị phối hợp trao tặng quà cho người dân vùng lũ.

Trong nhiều ngày qua, nhiều cơ quan, ban ngành, đoàn thể cùng nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân cũng đã phối hợp với Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức đi trao tặng, ủng hộ hàng nghìn suất quà trị giá nhiều tỷ đồng cho bà con nhân dân vùng bị ảnh hưởng lũ lụt trên địa bàn tỉnh.

Bằng những việc làm thiết thực, cả nước đang chung sức cùng người dân Thừa Thiên Huế vượt qua khó khăn của cuộc sống, khẳng định truyền thống, đạo lý "lá lành đùm lá rách" tốt đẹp của dân tộc ta.

Hoàng Hùng