Tấm gương tuổi trẻ dũng cảm Đoàn Duy Tiến

(ĐTTA) - Đang cùng đồng đội đội thực hiện nhiệm vụ kiểm tra mục tiêu tại trường bắn quốc gia TB1 tại xã Kim Sơn, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang. Trên đường trở về khi thấy đồng đội trượt ngã xuống sông Thao, Đoàn Duy Tiến đã lao mình xuống dòng nước dữ để cứu đồng đội.

Tấm gương tuổi trẻ dũng cảm Đoàn Duy Tiến

Chân dung đồng chí Đoàn Duy Tiến

Đồng chí Đoàn Tiến Duy (chiến sĩ Trung đội SPG-9, Tiểu đoàn BB9, Trung đoàn BB43, Sư đoàn BB395, Quân khu 3) tại xã Tam Đa, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng. không một chút đắn đo, đồng chí đã lao mình xuống dòng nước để cứu đồng đội. Nhưng vì đuối sức, dòng nước chảy xiết, đồng chí đã bị cuốn trôi. Mặc dù ngay sau đó đồng chí đã được các đơn vị chức năng tìm kiếm nhưng đồng chí đã từ trần vào hồi 6h15p ngày 15/10/2020.

Được biết gia đình đồng chí Đoàn Tiến Duy hết sức khó khăn, là gia đình thuần nông tại xã Tam Đa, cha mất sớm. Sau khi vừa tốt nghiệp THPT, được sự động viên của gia đình, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc, đồng chí đã lên đường nhập ngũ vào quân đội với mong muốn đóng góp sức trẻ để bảo vệ tổ quốc. Vậy mà, đồng chí đã mãi mãi ra đi ở độ tuổi 20 - độ tuổi đẹp nhất của đời người với biết bao mơ ước và hoài bão còn dở dang, để lại nỗi xót thương trong lòng người thân gia đình, đồng chí đồng đội.

Hôm nay, trong niềm tiếc thương vô hạn, tuổi trẻ thành phố nghiêm mình kính cẩn trước vong linh của đồng chí. Giờ đây, đồng chí đã là một bông hoa đẹp trong vườn hoa nghìn việc tốt của tuổi trẻ thành phố Cảng "Trung dũng quyết thắng". Hành động dũng cảm của đồng chí sẽ mãi là tấm gương sáng của thế hệ trẻ noi theo.

L.Thùy