Tặng quà hỗ trợ người dân và các gia đình chính sách vùng "rốn lũ" Quảng Bình

(ĐTTA) - Sáng 25/10, đoàn thiện nguyện của con em quê hương Quảng Bình đang sinh sống ở huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã phối hợp với đoàn thanh niên tình nguyện của anh "Tóm Tây", ở xã quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình, thăm hỏi tặng qua bà con quê hương vùng rốn lũ ở thị xã Ba Đồn, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình .

Tặng quà hỗ trợ người dân và các gia đình chính sách vùng

Ông Hoàng Thăng Long , trưởng thôn Tiên Sơn xã Quảng Tiên, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình cho biết: "người dân miền Trung thường xuyên đối mặt với mưa lũ, nhưng chưa bao giờ chứng kiến cảnh nước lũ dâng cao đến thế.

Năm 2010 ở đây xảy ra trận lụt, nước bủa vây cả khu làng, tuy nhiên mực nước chỉ tầm hơn 1m. Năm nay nước dâng cao kỷ lục, có chỗ ngập sâu đến 4m, cả một khu làng rộng lớn chìm trong biển nước. Nước ngập suốt 6 ngày đêm. Bởi vậy nhiều gia đình không kịp trở tay", ông Long đau xót cho biết".

Nước lũ khiến nhiều gia đình mất trắng. Toàn bộ thiết bị điện và đồ điện tử bị hư hại nặng, hoa màu, lúa gạo của người dân bị nhấn chìm trong cơn lũ. Thóc mọc mầm trắng xóa. Gia súc, gia cầm của người dân gần như bị lũ nhấn chìm.

Chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại của người dân, đoàn đã trao tặng cho bà con những suất quà gồm mì tôm, sữa, nước khoáng, gạo, nước mắm và thuốc chữa bệnh. Đặc biệt có ý nghĩa hơn đó là trao 17 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. 

Tặng quà hỗ trợ người dân và các gia đình chính sách vùng rốn lũ Quảng Bình
Đoàn trao tận tay những suất quà cho các gia đình chính sách 

Ông Hoàng Văn Thắng Bí thư chi bộ thôn, đã dẫn Đoàn đi đến tận nhà và trao đến tay cho bà con. Phần quà tuy ít ỏi  nhưng có ý nghĩa rất lớn đối với bà con nơi vùng rốn lũ, tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái với bà con. 

Nhận quà của Đoàn, nhiều người dân bật khóc, cảm ơn sự chia sẻ của Đoàn, đã kịp thời giúp đỡ nhân dân trong lúc khó khăn, thiếu thốn, góp phần để người dân sớm ổn định cuộc sống sau lũ.

Chiều cùng ngày Đoàn tiếp tục trao các suất quà còn lại cho bà con ở xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch. Trước đó, vài ngày Đoàn cũng đã trao những suất quà cho bà con các xã ở huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Những phần quà trao đến người dân là tình cảm của đoàn con em quê hương và nhân dân Gia Lai, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, truyền thống tốt đẹp bao đời của người dân Việt.  Đồng thời mong muốn với ý chí kiên cường, tinh thần đoàn kết của người dân miền Trung, cùng với sự giúp đỡ quý báu của người dân khắp mọi miền Tổ quốc. nhân dân các huyện ,thị xã của tỉnh Quảng Bình và người dân miền Trung sẽ sớm khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

Anh Trần Ngọc Sỹ đại diện cho đoàn con em quê hương sinh sống ở Gia Lai về trao tận tay cho bà con vùng lũ những suất quà thật ý nghĩa và nhân đây anh Trần Ngọc Sỹ cũng thay mặt Đoàn Gia Lai, cảm ơn Đoàn tình nguyện của anh "Tóm Tây" đã nhiệt tình hỗ trợ xe và nhân lực vào những chỗ xa xôi hẻo lánh ít đoàn tới để trao tận tay cho bà con. 

Anh Tóm Tây nói: Nếu các đoàn từ các nơi đến mà không biết đường, hay không có xe nhỏ để đi vào các vùng sâu, vùng xa cần hỗ trợ thì cứ gọi cho anh theo số 0969608678 anh và đoàn sẽ hỗ trợ trong khả năng cho phép.

Trần Lực