Tập trung lực lượng cứu hộ, cứu nạn 15 công nhân mất tích ở Rào Trăng 3

(ĐTTA) - Sáng ngày 18.10, lực lượng cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp lực lượng công binh tiếp tục triển khai phương án cứu hộ cứu nạn các nạn nhân đang mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3 bằng đường thủy.

Tập trung lực lượng cứu hộ, cứu nạn 15 công nhân mất tích ở Rào Trăng 3

Lực lượng cứu hộ cứu nạn nỗ lực tiếp cận hiện trường.

Ngay từ sáng sớm khi thời tiết có dấu hiệu tạnh mưa, lực lượng cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng lực lượng công binh đã huy động hàng chục cán bộ chiến sỹ, người dân thông thuộc địa bàn để triển khai phương án tiếp cận hiện trường.

Những trang thiết bị chuyên dụng phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn cũng được các lực lượng sử dụng để đưa vào hiện trường nhằm nhanh chóng triển khai phương án tìm kiếm và đưa các nạn nhân đang mất tích ra khỏi thủy điện Rào Trăng 3 bằng đường thủy.

Sau khi bàn bạc thống nhất phương án tác chiến làm sao cho an toàn, hiệu quả, lực lượng cứu hộ cứu nạn Công an, quân đội đã phối hợp để đi vào hiện trường vụ sạt lở.  Hiện nay, tuyến đường 71 đang bị sạt lở nghiêm trọng nên trong nhiều ngày nay lực lượng cứu hộ cứu nạn vẫn đang nỗ lực, tìm cách tiếp cận hiện trường.

Tập trung lực lượng cứu hộ cứu nạn 15 công nhân mất tích ở Rào Trăng 3

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế và Quân khu IV.

Trong sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Quân khu IV về công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại khu vực sông Rào Trăng.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chia sẻ với những đau thương, mất mát của gia đình các nạn nhân thiệt mạng do mưa lũ, trong đó có các cán bộ, chỉ huy, chiến sĩ trong quân đội.

"Chưa bao giờ cùng lúc chúng ta mất cùng lúc hai tướng, nhiều sĩ quan cấp cao trong quân đội, lãnh đạo chính quyền địa phương, nhà báo trong thiên tai. Lãnh đạo Đảng, nhà nước và nhân dân cả nước sẽ luôn ghi nhớ và trân trọng những cống hiến, hy sinh của các đồng chí"- Phó thủ tướng nhấn mạnh.

Hoàng Hùng