Một trong 2 phương án của dự án Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) được nhiều đại biểu Quốc hội đồng tình, đó là chỉ những dự án có nguy cơ tác động xấu đến môi trường ở mức độ cao mới phải đánh giá sơ bộ tác động môi trường

"Siết" dự án có nguy cơ xấu đến môi trường

Một trong 2 phương án của dự án Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) được nhiều đại biểu Quốc hội đồng tình, đó là chỉ những dự án có nguy cơ tác động xấu đến môi trường ở mức độ cao mới phải đánh giá sơ bộ tác động môi trường

Biểu tình ở Campuchia vì lo Trung Quốc hiện diện quân sự

Lo ngại Trung Quốc sẽ đưa quân đội hiện diện ở căn cứ hải quân Ream (tỉnh Sihanoukville, Campuchia), một số người dân Campuchia đã xuống đường biểu tình.

Nợ công: Gắng sức trả tiền vay, còn đâu cho đầu tư phát triển

Nợ công trên GDP được kiểm soát tốt và liên tục giảm trong những năm gần đây. Tuy nhiên, nghĩa vụ trả nợ công trên thu ngân sách vẫn tăng đều đặn do nhiều khoản nợ đến hạn.

Tiếp tục mở rộng hiện trường tìm kiếm nạn nhân mất tích ở Rào Trăng 3

(ĐTTA) - Sáng ngày 24.10, ông Lê Trường Lưu - Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế và đoàn công tác của tỉnh đã vào hiện trường vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 để tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, lực lượng mở rộng tìm kiếm các nạn nhân mất tích do mưa lũ.

Xác định rõ những việc cần làm ngay để giúp dân sớm ổn định cuộc sống

Thủ tướng đề nghị các đại biểu phát biểu không tập trung quá nhiều vào tình hình, "phải rút ra được bài học nào trong phòng chống lũ lụt ở khu vực này". Trong đó, phải xác định rõ những việc nào cần làm ngay để bảo đảm cuộc sống bình thường của người dân, xử lý vấn đề môi trường, phòng chống dịch bệnh.

Quảng Bình đã tìm thấy ba thi thể mất tích do bị sạt lở khi đi rừng

Đến 11 giờ trưa nay (24-10), lực lượng cứu nạn đã tìm được ba thi thể nạn nhân mất tích. Lực lượng chức năng vẫn đang cố gắng tìm kiếm thi thể còn lại trong bốn người mất tích do sạt lở khi đi rừng.

Mỹ sẽ triển khai tàu tuần duyên mới để ứng phó tàu Trung Quốc 'quấy rối'

Viện dẫn tình trạng quấy rối của tàu Trung Quốc, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien cho hay Lực lượng tuần duyên Mỹ (USCG) sẽ bố trí các tàu tuần tra lớp FPC ở tây Thái Bình Dương để thực hiện sứ mệnh an ninh hàng hải.

Đường Hồ Chí Minh cần 24.000 tỷ đồng để thông từ Pác Bó tới Cà Mau

Đường Hồ Chí Minh dài gần 3.200km, làm đã 20 năm, nay vẫn còn hơn 1.000km cần triển khai để thông tuyến từ Cao Bằng tới Cà Mau, với tổng số vốn cần thu xếp thêm hơn 24.000 tỷ đồng.

Bão số 8 giảm cấp, thẳng tiến Hà Tĩnh đến Quảng Trị

Bão số 8 đang có sức gió giật cấp 13, dự báo đổ bộ vào các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị. Trung Bộ khả năng lại đón bão số 9 vào những ngày cuối tháng 10.

Thủ tướng: Tạm cấp 500 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp 5 tỉnh miền Trung bị lũ lụt

Thủ tướng Chính phủ đã quyết định tạm cấp 500 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2020 bổ sung kinh phí cho 5 tỉnh miền Trung.

Quảng Bình sạt lở đất 1 người chết và 3 người mất tích

(ĐTTA) - Theo nguồn tin của chính quyền và người dân xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) tối ngày 23/10 đã tìm thấy thi thể đầu tiên trong nhóm 4 người đi rừng bị mất tích nhiều ngày qua do bị núi sạt lở vùi lấp.

Quảng Bình: Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ các thiết bị sử dụng điện sau lũ

(ĐTTA) - Mưa lũ nhiều ngày qua khiến cho hàng chục ngàn ngôi nhà, các công trình công sở, nhà máy…bị ngập. Hệ thống các thiết bị sử dụng điện sau khi bị nước ngập nhiều ngày nếu không được kiểm tra, khắc phục sẽ tiềm ẩn các nguy cơ cháy nổ, mất an toàn khi đóng điện trở lại.

Tìm kiếm công nhân mất tích ở Rào Trăng 3, đã tìm thấy thi thể thứ 4

(ĐTTA) - Liên quan đến công tác tìm kiếm, cứu hộ các công nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể thứ 4 trong 17 công nhân mất tích.

Bão số 8 suy yếu khi gần bờ, Biển Đông chuẩn bị đón bão số 9

Đại diện cơ quan khí tượng thủy văn cho biết, chiều nay (23/10), bão số 8 đang ở cường độ mạnh, cấp 12-13 và sẽ duy trì cường độ này từ 12-18 giờ tiếp theo; nhưng khi gần bờ, cơn bão này sẽ suy yếu.

Trump không 'tự thiêu' trong màn 'so găng' cuối

Không có những lời phỉ báng gay gắt hay những pha ngắt lời hùng hổ, cuộc tranh luận cuối cùng của Trump - Biden diễn ra với bầu không khí nhã nhặn hơn.

Tìm thấy thêm 1 thi thể ở thủy điện Rào Trăng 3

(ĐTTA) - Sáng 23.10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm 1 thi thể tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3. Thi thể này được tìm thấy ở bờ suối gần khu vực sạt lở thủy điện Rào Trăng 3.

Ông Lê Trường Lưu tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế

(ĐTTA) - Sáng ngày 23.10, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên - Huế lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 bước sang ngày làm việc thứ ba, cũng là phiên họp cuối của Đại hội.

Bão số 8 giật cấp 15 hướng vào Hà Tĩnh, Quảng Trị

Hiện nay, bão số 8 với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, giật cấp 15 chỉ còn cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 320km. Trong 48 giờ tới, mặc dù giảm sức mạnh nhưng đường đi của bão số 8 vẫn được dự báo hướng vào đất liền các tỉnh Hà Tĩnh-Quảng Trị.

Sơn Hà "một gánh nặng hai vai"

Lịch sử hiện đại Việt Nam, Bác Hồ từng đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch Đảng Lao động Việt Nam, Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa; đồng chí Trường Chinh, Tổng Bí thư, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam và hiện nay là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Quảng Trị đề nghị Chính phủ hỗ trợ thêm 2.000 tấn gạo, 500 tỷ đồng

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cho biết, đã kịp thời phân phối 1.000 tấn gạo Chính phủ hỗ trợ đến người dân và đề nghị Chính phủ hỗ trợ thêm cho tỉnh 2.000 tấn gạo và 500 tỷ đồng.