Tuyến đường độc đạo Sao Bọng - Đăng Hà nối hai tỉnh Bình Phước và Lâm Đồng bị sạt lở, trượt lún nghiêm trọng do mưa lớn.

Khắc phục sạt lở tuyến đường độc đạo nối Bình Phước - Lâm Đồng

Tuyến đường độc đạo Sao Bọng - Đăng Hà nối hai tỉnh Bình Phước và Lâm Đồng bị sạt lở, trượt lún nghiêm trọng do mưa lớn.

Mỗi năm Việt Nam vẫn mất hơn 2.500 ha rừng

Gửi kiến nghị đến Quốc hội, cử tri nhiều địa phương yêu cầu phải có các biện pháp hiệu quả hơn nữa để bảo vệ rừng, đặc biệt trước những biến đổi khắc nghiệt của khí hậu hiện nay.

Tàn phá thiên nhiên và cái giá phải trả

Những gì miền Trung đang gánh chịu có thể xem là thảm họa. Thời tiết, khí hậu và thổ nhưỡng vùng này vốn khắc nghiệt, đó là một lẽ, song nếu không có bàn tay thô bạo của con người thì thiên tai đã không khủng khiếp đến thế...

Chuyên gia: Truyền thông Mỹ thiên vị ông Biden, quá khắt khe với ông Trump

Giới chuyên gia cho rằng, truyền thông Mỹ đang đối xử với hai ứng viên tổng thống trái ngược nhau, trong khi quá khắt khe với Tổng thống Donald Trump thì lại quá dễ dãi với ứng viên Dân chủ Joe Biden.

Cà Mau ban bố tình huống khẩn cấp sạt lở đê biển Tây

Ngày 21/10, Chủ tịch tỉnh Cà Mau Lê Quân đã ký quyết định ban bố tình huống khẩn cấp sạt lở đê biển Tây trên địa bàn tỉnh này.

Tăng tỷ lệ nữ Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương Đảng

Nhiệm kỳ 2016-2021, tỷ lệ nữ Ủy viên Bộ Chính trị là 15,8%, tăng 3,3% so với nhiệm kỳ trước, nữ Ủy viên Trung ương là 10%, tăng 1,5% so với nhiệm kỳ trước…

Bộ trưởng Công an cam kết đủ điều kiện bỏ sổ hộ khẩu từ 1/7/2021

Quốc hội sáng nay (21/10) thảo luận về một số nội dung còn khác nhau của dự thảo Luật Cư trú (sửa đổi).

'Cú húych' từ chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Nhật Suga

Chuyến thăm của Thủ tướng Suga sẽ tạo ra những "cú húych", như đưa thêm doanh nghiệp Nhật và nước ngoài đến Việt Nam, thúc đẩy hợp tác bảo vệ tự do hàng hải.

"Đừng vì mục đích kinh tế mà để lại hậu quả khó lường"

Đó là chia sẻ của Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa, đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên - Huế, Ủy viên thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội bên lề hành lang Quốc hội sáng 20/10.

Nỗ lực mở đường vào Rào Trăng 3 để tìm kiếm người mất tích

Các lực lượng giao thông, công binh tiếp tục thực hiện thông tuyến đường 71 đến đến thủy điện Rào Trăng. Hiện còn khoảng 3 km nữa sẽ tiếp cận Rào Trăng 3, tuy nhiên có 2 điểm sạt lở lớn, sập một phần đường nhựa.

Ngày hôm nay, Quốc hội xem xét 2 dự án Luật Cư trú (sửa đổi) và Luật Biên phòng Việt Nam

(ĐTTA) Hôm nay, ngày làm việc thứ 2 của kỳ họp thứ 10, Quốc hội sẽ xem xét cho ý kiến đối với 2 dự án luật là dự án Luật Cư trú (sửa đổi) và dự án Luật Biên phòng Việt Nam.

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump yêu cầu Bộ Tư pháp điều tra con trai ông Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Bộ Tư pháp nước này mở cuộc điều tra với con trai đối thủ Joe Biden, Hunter Biden, và phải công bố thông tin trước ngày bầu cử Mỹ 2020.

Rơi máy bay chiến đấu Hải quân Mỹ

Một máy bay chiến đấu F/A-18E của Hải quân Mỹ đã rơi trong cuộc tập trận ở nam California.

Quốc hội đề nghị Chính phủ lưu ý đặc biệt về nghĩa vụ trả nợ trực tiếp có thể chạm trần

Sau khi nghe Chính phủ báo cáo về tình hình ngân sách nhà nước năm 2020 và dự toán ngân sách nhà nước năm 2021, Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội đề nghị Chính phủ lưu ý đặc biệt về nghĩa vụ trả nợ trực tiếp có thể chạm ngưỡng 25% tổng thu ngân sách.

Bão Saudel liên tục mạnh lên khi vào Biển Đông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo, sáng sớm mai (21/10), bão Saudel sẽ vào Biển Đông và liên tục tăng cấp trong các giờ tiếp theo.

Đề nghị truy tố cựu Tổng giám đốc Bavico Đinh Tiến Sử

Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng vừa kết luận điều tra vụ án liên quan đến khách sạn Bavico Đà Lạt và Bavico Nha Trang, đề nghị truy tố Đinh Tiến Sử.

Ấn Độ mua "hàng" Mỹ để thủ biên giới với Trung Quốc

Trong bối cảnh đối đầu với Trung Quốc, Ấn Độ bắt đầu chuẩn bị cho một chặng đường dài ở khu vực Ladakh và đặt mua thiết bị tác chiến tầm cao của Mỹ dựa trên tình trạng "khẩn cấp".

Thụy Điển cấm Huawei, ZTE tham gia mạng 5G

Hôm 20-10, Thụy Điển cấm sử dụng thiết bị viễn thông của hai tập đoàn Trung Quốc là Huawei và ZTE trong mạng 5G của nước này.

Quảng Bình: Sạt lở kinh hoàng ở Đồn Biên phòng Cha Lo, hàng chục cán bộ chiến sĩ thoát chết

Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo (Quảng Bình) bất ngờ xảy ra sạt lở làm đổ sập nhiều dãy nhà làm việc, các cán bộ chiến sĩ phát hiện đã tháo chạy kịp thời và thoát chết trong gang tấc.

Phá chuyên án lừa đảo bằng công nghệ cao, chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng

(ĐTTA) - Tối 20.10, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục nghiệp vụ - Bộ Công an, vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ 3 đối tượng lừa đảo công nghệ cao với thủ đoạn hết sức tinh vi, chiếm đoạt số tiền với tang số 46 tỉ đồng .