Có tình trạng "bảo kê", bao che cho vi phạm

Năm 2020 đã có 82 người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu bị kết luận thiếu trách nhiệm để xảy ra tham nhũng. Trong số này có 69 người đã bị xử lý kỷ luật (tăng 39 người so với năm 2019) và 12 người bị xử lý hình sự.

Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học từ chiều 27-10 để phòng tránh bão số 9

Học sinh TP Đà Nẵng nghỉ học từ chiều 27 và ngày 28-10 để phòng tránh bão số 9.

Đưa Hải Dương trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2025

Sáng ngày 26/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo triển khai ứng phó khẩn cấp bão số 9

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện yêu cầu các Bộ ngành, địa phương liên quan triển khai ứng phó khẩn cấp với bão MOLAVE (bão số 9).

Đại biểu Quốc hội đề nghị xử nghiêm hành vi nâng giá thiết bị y tế trục lợi

Vấn đề nâng khống thiết bị y tế ở CDC địa phương nhận được sự quan tâm đặc biệt của các đại biểu Quốc hội trong phiên thảo luận sáng nay.

Bão số 9 giật cấp 15, lao nhanh 20-25 km/giờ vào Nam Trung Bộ

Bão số 9 dự báo đi vào đất liền các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Phú Yên, gây gió mạnh, sóng lớn trên biển và mưa lớn trên đất liền.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể có trách nhiệm gì trong vụ án liên quan Đinh La Thăng, Út "trọc"?

VKSND Tối cao xác định việc không chỉ đạo chấm dứt hợp đồng với Công ty Yên Khánh có một phần trách nhiệm của ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ GTVT, nhưng không phải là nguyên nhân dẫn đến hậu quả thiệt hại trong vụ án.

Bão số 8 tan, bão Molave giật cấp 14 sắp vào Biển Đông

Sáng sớm nay (26/10), áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 8 đã suy yếu thành một vùng áp thấp. Ngoài ra, bão Molave liên tục tăng cường độ và sắp vào Biển Đông.

Bộ Quốc phòng có 2 Thứ trưởng mới

(ĐTTA) - Ngày 25/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định bổ nhiệm 2 Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

9X phi tang nghìn viên ma túy tổng hợp xuống bồn cầu

Khi bị lực lượng chức năng bắt quả tang, Tùng đang phi tang hàng nghìn viên ma túy tổng hợp xuống bồn cầu.

Lý do đường sắt Cát Linh - Hà Đông chưa thể chạy thương mại

Tư vấn Pháp sẽ đưa ra đánh giá cuối cùng trước khi dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào vận hành khai thác. Tuy nhiên, phải tháng 11 này, tư vấn mới có thể sang Việt Nam.

Hà Tĩnh: Khởi tố vụ án tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài

(ĐTTA) - Ngày 24/10, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 2 đối tượng về tội "tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài".

Những hơi ấm giữa dòng lũ lạnh

(ĐTTA) - Giữa muôn trùng nước lũ lạnh lẽo, người dân miền Trung vẫn nhận được sự đùm bọc đầy ấm áp của cộng đồng người Việt Nam trong và ngoài nước và các lực lượng ứng cứu.

"Siết" dự án có nguy cơ xấu đến môi trường

Một trong 2 phương án của dự án Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) được nhiều đại biểu Quốc hội đồng tình, đó là chỉ những dự án có nguy cơ tác động xấu đến môi trường ở mức độ cao mới phải đánh giá sơ bộ tác động môi trường

Biểu tình ở Campuchia vì lo Trung Quốc hiện diện quân sự

Lo ngại Trung Quốc sẽ đưa quân đội hiện diện ở căn cứ hải quân Ream (tỉnh Sihanoukville, Campuchia), một số người dân Campuchia đã xuống đường biểu tình.

Nợ công: Gắng sức trả tiền vay, còn đâu cho đầu tư phát triển

Nợ công trên GDP được kiểm soát tốt và liên tục giảm trong những năm gần đây. Tuy nhiên, nghĩa vụ trả nợ công trên thu ngân sách vẫn tăng đều đặn do nhiều khoản nợ đến hạn.

Tiếp tục mở rộng hiện trường tìm kiếm nạn nhân mất tích ở Rào Trăng 3

(ĐTTA) - Sáng ngày 24.10, ông Lê Trường Lưu - Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế và đoàn công tác của tỉnh đã vào hiện trường vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 để tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, lực lượng mở rộng tìm kiếm các nạn nhân mất tích do mưa lũ.

Xác định rõ những việc cần làm ngay để giúp dân sớm ổn định cuộc sống

Thủ tướng đề nghị các đại biểu phát biểu không tập trung quá nhiều vào tình hình, "phải rút ra được bài học nào trong phòng chống lũ lụt ở khu vực này". Trong đó, phải xác định rõ những việc nào cần làm ngay để bảo đảm cuộc sống bình thường của người dân, xử lý vấn đề môi trường, phòng chống dịch bệnh.

Quảng Bình đã tìm thấy ba thi thể mất tích do bị sạt lở khi đi rừng

Đến 11 giờ trưa nay (24-10), lực lượng cứu nạn đã tìm được ba thi thể nạn nhân mất tích. Lực lượng chức năng vẫn đang cố gắng tìm kiếm thi thể còn lại trong bốn người mất tích do sạt lở khi đi rừng.

Mỹ sẽ triển khai tàu tuần duyên mới để ứng phó tàu Trung Quốc 'quấy rối'

Viện dẫn tình trạng quấy rối của tàu Trung Quốc, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien cho hay Lực lượng tuần duyên Mỹ (USCG) sẽ bố trí các tàu tuần tra lớp FPC ở tây Thái Bình Dương để thực hiện sứ mệnh an ninh hàng hải.