Phát hiện chủng virus corona cực kỳ nguy hiểm, có thể lây từ lợn sang người

Các nhà nghiên cứu của Đại học North Carolina (Mỹ) phát hiện ra một chủng virus corona mới gây bệnh ở lợn, có khả năng lây nhiễm sang người.

Ông Đỗ Thanh Bình được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang

Ông Đỗ Thanh Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Thủ tướng dự khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An

Sáng 17/10, tại TP. Vinh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự phiên khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An, lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với sự tham dự của 448 đại biểu đại diện cho hơn 193.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Nhân viên Trạm 67 kể lại giây phút may mắn thoát nạn

"Sau khi trở về nhà không bao lâu thì tôi nhận được thông tin là đoàn công tác có 13 người nghỉ dừng chân trong đêm tại Trạm bị sạt lở đất chôn vùi. Nghe tin này mà tôi thật sự xót xa, bàng hoàng và không tin đó là sự thật. Bởi nếu lúc đó tôi và đồng nghiệp không quay trở ra thì chắc chắn cũng sẽ không còn ngồi ở đây để nói chuyện với các anh nữa rồi…", hướng ánh mắt nhìn xa xăm, ông Đông buồn bã kể tiếp.

Mỹ sẵn sàng chào đón người Hong Kong

Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien tuyên bố nước này mở cửa đón người Hong Kong muốn rời đặc khu, sau khi Trung Quốc thông qua luật an ninh quốc gia mới.

Bộ Chính trị sẽ có kết luận trước khi bầu BCH Đảng bộ TPHCM khóa mới

Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ TPHCM khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ có 65 ủy viên. Tuy nhiên, đại hội chỉ bầu 61 ủy viên và còn 4 trường hợp khuyết sẽ bổ sung sau.

Hà Tĩnh: Phá thành công Chuyên án đưa người vượt biên trái phép

(ĐTTA) - Ngày 16/10, Các cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị phá thành công Chuyên án LTL8, tổ chức đưa người vượt biên trái phép Việt Nam - Lào.

Trưởng ban tổ chức Trung ương làm việc tại Thừa Thiên Huế

Ngày 16.10, Đoàn công tác của Bộ Chính trị do đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban tổ chức Trung ương đã đến thăm và làm việc tại Thừa Thiên Huế.

Mỹ bắt cựu bộ trưởng quốc phòng Mexico ngay tại sân bay

Giới chức Mỹ đã bắt cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mexico Enrique Pena Nieto tại sân bay Los Angeles hôm 15/10 theo yêu cầu của Cơ quan Phòng chống Ma túy Mỹ (DEA).

Trao quyết định làm Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho ông Nguyễn Thanh Nghị

Sáng 16/10, tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã trao quyết định cho ông Nguyễn Thanh Nghị.

Thủ tướng: Đoàn công tác Quân khu 4 dũng cảm hy sinh để cứu dân

Sáng nay (16/10), tại Nghệ An, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, làm việc tại Quân khu 4, đơn vị có 10 cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao quyết định thăng quân hàm cho hai tướng lĩnh

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã trao quyết định thăng quân hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng và tặng hoa chúc mừng ông Hoàng Xuân Chiến, ông Lê Huy Vịnh.

Thường trực Ban Bí thư yêu cầu tăng cường phòng chống thiên tai

Thường trực Ban Bí thư chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình, thân nhân các cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ và công nhân đã hy sinh khi làm nhiệm vụ tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3.

Ông Tập ho nhiều lần khi phát biểu

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ho nhiều lần khi phát biểu ở Thâm Quyến, khiến người dân nước này lo lắng cho sức khỏe của ông.

Đề nghị công nhận liệt sĩ cho cán bộ chiến sĩ hy sinh ở Rào Trăng

(ĐTTA) - Quân khu 4 đang làm hồ sơ đề nghị truy thăng quân hàm và công nhận liệt sĩ cho 11 cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ tại Rào Trăng (Thừ Thiên - Huế).

Thêm 1 thi thể được tìm thấy ở thủy điện Rào Trăng 3

(ĐTTA) - Lực lượng cứu hộ, cứu nạn cùng với người dân vừa phát hiện 1 thi thể ở khu vực thủy điện Rào Trăng 3.

Vẫn còn 16 người ở Thủy điện Rào Trăng 3 mất tích

Dự báo bão số 8 có khả năng vào thẳng khu vực miền Trung, vì vậy, việc tổ chức tìm kiếm người mất tích sẽ hết sức khó khăn.

Kiểm toán nhà nước chuyển cơ quan điều tra 5 vụ việc

Theo báo cáo mới nhất vừa được Kiểm toán Nhà nước (KTNN) gửi tới các đại biểu Quốc hội, trong năm 2020, đơn vị đã thực hiện 169 cuộc kiểm toán. Kết quả xử lý tài chính sau kiểm toán lên tới 52.970 tỷ đồng.

Cứu hộ vào thủy điện Rào Trăng 3 tạm ngừng di chuyển vì mưa dữ dội

Tuyến đường 71 nối từ xã Phong Xuân lên thủy điện Rào Trăng 3, nơi có 16 công nhân đang gặp nạn mới thông được 20km, còn 10km nữa mới tiếp cận được hiện trường sạt lở.

Trump - Biden khẩu chiến dữ dội trong trận so găng kiểu mới

Trong trận so găng kiểu mới giữa hai ứng viên tổng thống Mỹ, ông Joe Biden tập trung công kích lãnh đạo Nhà Trắng Donald Trump về cách ứng phó với đại dịch Covid-19.