Thủy điện có gây thêm lũ?

Nếu không có đập thủy điện, lũ vẫn thế, thậm chí cao hơn. Đối với nhiều trường hợp, không có hồ thủy điện, lũ cao hơn rất nhiều.

Công điện về tìm kiếm cứu nạn: Chính phủ, Thủ tướng đã và sẽ làm hết sức mình

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện về cứu nạn, khắc phục hậu quả sạt lở đất tại khu vực tiểu khu 67 và thủy điện Rào Trăng 3 trên địa bà tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Danh sách 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi đi cứu hộ, cứu nạn ở Rào Trăng 3

Tối 15/10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy toàn bộ 13 thi thể là các cán bộ, chiến sĩ bị núi lở vùi lấp tại Tiểu khu 67, Trạm Kiểm lâm sông Bồ (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Chính phủ 'điểm tên' loạt doanh nghiệp nhà nước thua lỗ nghìn tỷ

Chính phủ điểm mặt những doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có vốn nhà nước làm ăn thua lỗ, âm nặng vốn chủ sở hữu.

Thủ tướng chia buồn với gia đình cán bộ, chiến sỹ hy sinh và công nhân tử nạn, mất tích

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện về cứu nạn, khắc phục hậu quả sạt lở đất tại khu vực tiểu khu 67 và thủy điện Rào Trăng 3 ở tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Chỉnh sửa sách Tiếng Việt lớp 1 bộ Cánh Diều

Nhà xuất bản, tác giả sách Tiếng Việt lớp 1 bộ Cánh Diều được yêu cầu xây dựng phương án chỉnh sửa nội dung không phù hợp trước ngày 15/11.

Thứ trưởng Công an: Tập trung toàn lực thông đường lên Rào Trăng 3 đêm nay

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã hội ý với Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và các Cục, nghiệp vụ Bộ Công an triển khai các phương án cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3.

Ông Tập Cận Bình lệnh quân đội Trung Quốc 'sẵn sàng cho chiến tranh'

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình yêu cầu các quân nhân nước này "duy trì tình trạng báo động cao" và "dồn mọi tâm trí, sức lực chuẩn bị sẵn sàng cho chiến tranh".

Quảng Ngãi: Xuất hiện 14 trường hợp mắc và nghi mắc bạch hầu

Hiện có 5 ca có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh bạch hầu, 9 trường hợp khác có dấu hiệu của bệnh bạch hầu đang chờ kết quả xét nghiệm.

Việt Nam phản ứng trước thông tin 400 doanh nghiệp Trung Quốc trên đảo Phú Lâm

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói về thông tin Trung Quốc có 400 doanh nghiệp trên cái gọi là TP Tam Sa trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam

Thống đốc Lê Minh Hưng làm Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Ông Lê Minh Hưng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam được điều động làm Chánh Văn phòng Trung ương Đảng thay ông Nguyễn Văn Nên.

Đã tìm thấy đủ thi thể đoàn cán bộ gặp nạn ở thủy điện Rào Trăng 3

Đến hơn 19h tối nay, lực luợ̛ng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 13 cán bộ trong đoàn cán bộ gặp nạn.

Khai mạc trọng thể Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX

(ĐTTA) - Sáng ngày 15.10, Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 chính thức khai mạc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự, chỉ đạo Đại hội Đảng bộ TP.HCM

8h sáng nay (15/10), Đại hội đại biểu lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025) Đảng bộ TP.HCM chính thức khai mạc tại Hội trường TP.

Hơn 600 cán bộ, chiến sĩ khẩn trương cứu hộ, cứu nạn ở khu vực Thủy điện Rào Trăng 3

Sáng ngày 15/10/2020, lực lượng tìm kiếm các nạn nhân mất liên lạc tại thủy điện Rào Trăng 3 và khu vực Tiểu khu 67 được các lực lượng triển khai khẩn trương với tinh thần "Chạy đua với thời gian, tranh thủ từng phút, từng giờ", tổ chức các biện pháp tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân. Hiện nay, hơn 600 cán bộ, chiến sĩ của LLVT Quân khu 4 và các đơn vị tăng cường của Bộ Quốc phòng, cùng địa phương được điều động vào hiện trường để thực hiện công tác tìm kiếm, cứu nạn.

Cảnh giác với luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch trước thềm Đại hội XIII của Đảng

Thời gian gần đây, trước những diễn biến phức tạp trong quan hệ quốc tế, những khó khăn, thách thức nảy sinh do tác động tiêu cực từ nguy cơ khủng hoảng kinh tế toàn cầu do đại dịch Covid-19, các thế lực thù địch liên tục tung ra những luận điệu xuyên tạc để chống phá cách mạng Việt Nam trước thềm Đại hội XIII. Đặc biệt, tình trạng phát tán những thông tin với các luận điệu xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chế độ xã hội, thành quả cách mạng của Nhân dân ta... lại được họ thực hiện một cách dồn dập trên Internet, các trang mạng xã hội, các đài phát thanh, báo, tạp chí, website... Có thể nhận thấy một số thủ đoạn chính mà những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch tập trung chống phá cách mạng Việt Nam đòi hỏi chúng ta phải nêu cao cảnh giác, như:

Hàng trăm chiến sỹ bộ đội giúp dân khắc phục hậu quả sau lũ

(ĐTTA) - Sau khi nước lũ rút, lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế đã tích cực, hỗ trợ, giúp đỡ các địa phương khắc phục hậu quả sau lũ.

Áp thấp nhiệt đới có thể thành bão, hướng vào miền Trung

Từ 1 giờ ngày 16/10 đến 1 giờ ngày 17/10, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi khoảng 20 km và có khả năng mạnh lên thành bão số 8.

Kinh hoàng hiện trường sạt lở vùi lấp nhà điều hành Thủy điện Rào Trăng 3

Lực lượng chức năng đã tiếp cận được khu vực Thủy điện Rào Trăng 3, nơi các công nhân phát tín hiệu cầu cứu vì sạt lở đất vào ngày 12-10.

Sáng nay khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI

Sáng nay (15/10), Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ chính thức khai mạc trọng thể tại Hội trường TPHCM.