Bế mạc Đại hội đồng AIPA lần thứ 37 - Các nghị quyết Việt Nam đề xuất được thông qua

Ngày 2/10, Đại hội đồng Liên nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 37 (AIPA- 37) đã họp phiên toàn thể thứ hai và tiến hành lễ bế mạc tại Nay Pyi Taw, Myanmar.

Quy chế làm việc của Chính phủ

Chính phủ vừa ban hành Quy chế làm việc của Chính phủ, trong đó nêu rõ 5 nguyên tắc làm việc của Chính phủ. Cụ thể như sau:

Mỹ công bố sáng kiến an ninh hàng hải mới với các nước ASEAN

Mỹ đã công bố "Sáng kiến An ninh Hàng hải" mới với các nước ASEAN tại Hội nghị không chính thức Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ - Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cuối tuần qua ở Hawaii.

Nga sẽ không in tiền để bù đắp thiếu hụt ngân sách

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev khẳng định Moskva sẽ không thực hiện in tiền để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Việt Nam nêu ý kiến tại cuộc gặp Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN-Hoa Kỳ

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam cho rằng hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực nói chung và Đông Nam Á nói riêng phù hợp với lợi ích của cả ASEAN và Hoa Kỳ.

Các nước thừa nhận phán quyết của Tòa Trọng tài tại La Haye

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, từ ngày 28-30/9, tại Học viện Quốc phòng Australia ở thủ đô Canberra đã diễn ra Hội thảo quốc tế với chủ đề "Biển Đông trong an ninh hàng hải rộng hơn của Ấn Độ-Thái Bình Dương" với sự tham gia của khoảng 70 chuyên gia từ Australia, Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Ấn Độ, Việt Nam, Philippines, Malaysia, Indonesia và Singapore.

Tắc đường ở các đô thị: thực trạng và giải pháp

Theo Báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), trong 5 năm qua, chất lượng cơ sở hạ tầng giao thông của Việt Nam đã tăng đến 36 bậc, vươn lên đứng ở vị trí 67 trên thế giới. Mặc dù vậy, trên thực tế, nhiều giải pháp khắc phục đã được đưa ra, nhưng hệ thống hạ tầng giao thông Việt Nam vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển nên tình trạng ùn, tắc vẫn xảy ra thường xuyên tại các đô thị lớn, nhất là vào những giờ cao điểm.

Thông báo cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo TW về phòng, chống tham nhũng

Ngày 1/10/ 2016, tại Hà Nội, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (Ban Chỉ đạo) tổ chức cuộc họp dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư - Trưởng Ban Chỉ đạo để thảo luận, cho ý kiến về kết quả thực hiện Kết luận Cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo ngày 18/4/2016 và một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác phòng, chống tham nhũng thời gian tới.

Hàng loạt cơ quan truyền thông quyết định "quay lưng" với ông Trump

Lần đầu tiên trong 34 năm phát hành, tờ USA Today của Mỹ bày tỏ quan điểm không ủng một ứng cử viên tổng thống khi thẳng thừng chê bai ông Donald Trump. Nhiều tờ báo khác cũng có động thái từ bỏ truyền thống tương tự. Điều chưa từng có tiền lệ này đã gây xôn xao vì liên quan tới vấn đề quan hệ giữa truyền thông và cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Cần tiếp tục đưa AIPA phát triển mạnh mẽ hơn

Với tư cách là Trưởng đoàn Đại biểu của Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có bài phát biểu trong phiên họp Đại hội đồng AIPA-37.

Sai lầm "chết người" khi tranh luận của ứng viên tổng thống Mỹ

Trong cuộc tranh luận đầu tiên với ứng cử viên tổng thống Dân chủ Hillary Clinton, ứng cử viên Cộng hòa Donald Trump đã mắc một sai lầm chỉ sau hai phút bắt đầu, đó là cho rằng hãng ô tô Ford đang thuê công nhân Mexico và làm công nhân Mỹ mất việc.

Tổng thống Philippines Duterte đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam

Chiều 28/9/2016, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã đến sân bay Nội Bài, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam trong hai ngày 28 - 29/9/2016.

Tuyên bố chung Việt Nam - Philippines

Nhân dịp chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Philippines Rodrigo Roa Duterte, hai bên đã ra Tuyên bố chung.

Mỹ chính thức tuyên bố chiến lược tái cân bằng châu Á vào giai đoạn 3

Cùng với tuyên bố này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter còn tiết lộ trong giai đoạn 3, Lầu Năm góc sẽ đưa tới châu Á-Thái Bình Dương một loạt vũ khí mới mà người ngoài không tưởng tượng được.

Thủ tướng ban hành định mức bồi thường do sự cố Formosa

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 1880/QĐ-TTg ban hành định mức bồi thường thiệt hại cho các đối tượng tại 4 tỉnh miền Trung bị thiệt hại do sự cố môi trường biển.

Đầm ấm mùa lễ Sene Dolta ở Trà Vinh

Từ nay đến 2/10, đồng bào Khmer Nam Bộ đón lễ Sene Dolta cổ truyền của dân tộc. Năm nay, ở khắp nơi trong vùng đồng bào Khmer ở Trà Vinh không khí đón lễ Sene Dolta rất vui tươi, phấn khởi, đời sống của đồng bào đã khấm khá hơn, diện mạo phum, sóc ngày càng khởi sắc.

Nâng cao vai trò các Ban chỉ đạo ba vùng chiến lược

Hơn một năm từ sau Hội nghị giao ban tại Cần Thơ ngày 22/7/2015, các Ban chỉ đạo: Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ tiếp tục được kiện toàn, củng cố tổ chức, bộ máy, cán bộ. Sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của ba Ban chỉ đạo đã góp phần đưa kinh tế - xã hội ba vùng phát triển ổn định, an ninh quốc phòng được giữ vững, an sinh xã hội được đẩy mạnh...

Binh chủng đặc biệt: Bộ đội hóa học

Có một binh chủng đặc biệt mà rất ít người biết đến: binh chủng hóa học với chức năng chính là bảo đảm hóa học cho tác chiến và làm nòng cốt trong phòng chống vũ khí hủy diệt lớn.