Thừa Thiên Huế: Phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ

(ĐTTA) - Ngày 29.10, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lụt trong thời gian qua.

Thừa Thiên Huế: Phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ

Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn - Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế ủng hộ đồng bào bị bão lũ.

Tại lễ phát động, Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn - Giám đốc Công an tỉnh kêu gọi mỗi cán bộ chiến sĩ với tình cảm và trách nhiệm của mình tích cực quyên góp ủng hộ, hỗ trợ đồng bào, nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ, sớm phục hồi sản xuất và ổn định đời sống. 

Số tiền quyên góp được sẽ chuyển đến ủng hộ các hộ gia đình phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề trong các đợt bão lũ vừa qua.

Huế Phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ

Các chiến sĩ Công an giúp dân di dời đến nơi an toàn trong các đợt bão, lũ.

Huế Phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ

Được biết, vào thời gian trước, trong và sau các đợt bão lụt, lực lượng Công an đã chủ động thực hiện mọi biện pháp giúp nhân dân ứng phó với bão lụt như chằng chống nhà cửa, di dời người và tài sản đến nơi an toàn, tham gia cứu nạn cứu hộ, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, động viên tinh thần, giúp người dân vững tin vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Huế Phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cùng với người dân mang cơm đi phát cho các tài xế và hành khách bị mắc kẹt do bão số 9.

Theo báo cáo của Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế (tính đến 11h ngày 29/10) về thiệt hại bước đầu do bão số 9, thì trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế không có người chết. Có 14 người bị thương, 878 nhà bị tốc mái, một số công trình, trường học bị hư hỏng. 

Gió bão đã làm gãy đổ, ảnh hưởng, hư hại khoảng 50% diện tích cây cao su ở huyện Nam Đông. Do ảnh hưởng của bão số 9, triều cường, sóng lớn làm cho bờ biển Thừa Thiên Huế tiếp tục bị xói lở nặng với chiều dài hơn 14km, tập trung ở các đoạn xung yếu.

Hoàng Hùng