Tiếp tục mở rộng hiện trường tìm kiếm nạn nhân mất tích ở Rào Trăng 3

(ĐTTA) - Sáng ngày 24.10, ông Lê Trường Lưu - Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế và đoàn công tác của tỉnh đã vào hiện trường vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 để tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, lực lượng mở rộng tìm kiếm các nạn nhân mất tích do mưa lũ.

Tiếp tục mở rộng hiện trường tìm kiếm nạn nhân mất tích ở Rào Trăng 3

Tiếp tục mở rộng hiện trường tìm kiếm nạn nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3.

Đi cùng đoàn gồm có ông Nguyễn Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phan Thiên Định - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn - Giám đốc Công an tỉnh cũng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và các đồng chí lãnh đạo tỉnh động viên, hoan nghênh tinh thần vượt khó của lực lượng cứu nộ cứu nạn Công an Thừa Thiên Huế và các đơn đang nỗ lực ngày đêm tìm kiếm các cán bộ công nhân bị mất tích. 

Tiếp tục mở rộng hiện trường tìm kiếm nạn nhân mất tích ở Rào Trăng 3

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế cùng lãnh đạo tỉnh vào hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ.

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đề nghị các đơn vị trước mắt cần gia cố thêm những điểm sạt lở do bùn đất trên tuyến đường 71 bằng đá dăm để chống trơn trượt, tạo điều kiện thuận tiện cho các phương tiện lưu thông đi lại phục vụ việc tìm kiếm các nạn nhân mất tích do mưa lũ ở thủy điện Rào Trăng 3 cũng như vận chuyển lực lượng, lương thực, thực phẩm. 

Dự báo thời tiết những ngày tới còn những diễn biến phức tạp, các đồng chí lãnh đạo tỉnh yêu cầu các đơn vị tiếp tục phối hợp huy động lực lượng, phương tiện, máy mốc cơ giới để khẩn trương nạo vét đất đá, tìm kiếm các nạn nhân mất tích với tinh thần là phải khẩn trương, nhưng tuyệt đối an toàn và sớm tìm ra được các nạn nhân. 

Hiện nay, lực lượng cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các lực lượng khác đã chia thành 3 mũi dùng các phương tiện cơ giới, tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, kỹ thuật để tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân. Tuy trời không mưa, khô ráo, nhưng trước một khối đồ sộ đất đá và bùn gây khó khăn cho các lực lượng tìm kiếm. 

Tiếp tục mở rộng hiện trường tìm kiếm nạn nhân mất tích ở Rào Trăng 3

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn vừa tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 5.

Vào khoảng 16h, chiều cùng ngày, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy thêm 1 thi thể cán bộ công nhân mất tích. Hiện lực lượng CSGT đường thủy Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang phối hợp để đưa thi thể về giám định AND, xác minh danh tính.

Như vậy đến nay lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 5 thi thể trong 17 cán bộ, công nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3.

Hoàng Hùng - Anh Hồng