Tìm đồng đội cùng chiến đấu và an táng liệt sĩ Nguyễn Đình Sáng

Ông Nguyễn Đình May ở 25/298 Đê La Thành, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, TP Hà Nội gửi thông tin mong tìm đồng đội cùng chiến đấu và an táng anh trai mình là liệt sĩ Nguyễn Đình Sáng.

Tìm đồng đội cùng chiến đấu và an táng liệt sĩ Nguyễn Đình Sáng

Thông tin theo giấy báo tử gia đình cung cấp: Đồng chí Nguyễn Đình Sáng sinh năm 1943; quê quán: Xã Liêm Thuận, huyện Thanh Liêm, tỉnh Nam Hà (nay là tinhr Hà Nam); nhập ngũ tháng 10-1963 tại số 9 Lương Sử C, phường Văn Chương, quận Đống Đa, TP Hà Nội; đơn vị: KN; chức vụ: Chính trị viên đại đội. Đồng chí Nguyễn Đình Sáng hy sinh ngày 27-9-1970, tại Mặt trận phía Nam. Thi hài được an táng tại khu vực riêng của đơn vị gần mặt trận.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đình May cho biết: "Trong thời gian chiến đấu, anh tôi có gửi thư từ Mặt trận Quảng Đà về cho vợ là bà Trịnh Thị Mễ nói mình đang công tác, chiến đấu tốt, có nhận mẹ nuôi và chị nuôi ở đây. Tuy nhiên, do thời gian, lá thư này hiện đã bị thất lạc. Năm 1998, tôi vào Hội An, có gặp bà Hoa (ở nhà gọi là bà Phu), vốn là y tá trưởng bệnh xá đơn vị của anh tôi. Bà Hoa kể, hôm ấy anh tôi phụ trách một mũi tiến công gồm 4 đồng chí (bà chỉ nhớ tên, không nhớ họ) gồm: Sáng, Cử, Ngọc, Sử. Sau trận đánh, chỉ có anh Sử còn sống. Tôi đã tìm về quê của ông Sử, tên đầy đủ là Chu Văn Sử, năm đó đang công tác ở Tỉnh đội Hải Dương nhưng chưa gặp được nên không rõ thông tin cụ thể".

Từ những thông tin trên, các đơn vị, cựu chiến binh và nhân dân, ai biết thông tin và phần mộ của liệt sĩ Nguyễn Đình Sáng ở đâu, xin báo cho em trai liệt sĩ là ông Nguyễn Đình May, theo địa chỉ trên, điện thoại: 0962.629.049 

ĐTTA