Tình nghĩa Mai Linh trong bão lũ miền Trung

(ĐTTA) - Đọc thông tin trên mạng về gia đình em Hồ Văn Hải - 17 tuổi quê ở Trà Leng, Nam Trà My, đã mất tám người thân trong nhà, gồm bố mẹ, hai em trai ruột, anh rể và các chú bác. Ông Hồ Huy đã đến thăm và vô cùng xúc động, ông viết:

Tình nghĩa Mai Linh trong bão lũ miền Trung

Đoàn Tập đoàn Mai Linh, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam, Hiệp hội taxi Hà Nội, Công an Quảng Bình và báo Giao thông thắp hương viếng liệt sĩ, Thiếu tướng Nguyễn Văn Man

Lực lượng cứu hộ tìm thấy ba của Hải, ông được chôn cất cạnh hiện trường chỉ vài trăm mét. Nấm mồ lấp vội, cao hơn mặt đất chừng ba chục cm, quây bằng ba miếng ván nhỏ để người trên hiện trường nhận biết. Ở góc mộ cắm mấy thẻ hương đã tàn, một gói bánh, một gói kẹo cúng cho người đã chết.

Hải học nội trú, cách vài tháng mới về nhà. Chủ nhật tuần trước cậu về thăm, bà Hồ Thị Thắm mẹ của em gói cho con hai bộ quần áo thu đông, bảo trời sắp chuyển lạnh. Bà nhét thêm đôi dép mới mua, và nắm xôi cho con ăn tối. Thấy con trai nhảy lên xe máy của bạn về trường nội trú, ông Hồ Văn Ton còn chạy ra cửa gọi với theo "Đi học cho đàng hoàng, đừng có ra ngoài chơi". Cậu thiếu niên 17 tuổi không ngờ đó là lần cuối cùng mình được về nhà.

Gặp Hải ánh mắt của em nhìn vào hư không dưới cơn mưa rừng, tôi mong em đừng tuyệt vọng! Bên em sẽ có nhiều bàn tay giúp đỡ em ko xin nhờ tấm lòng của những người Họ Hồ Việt Nam

Trước tình cảnh ấy ông Hồ Huy - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng họ Hồ Việt Nam đã kêu gọi:

Kính gửi:  Bà con,  anh em họ Hồ Việt Nam! 

Doanh nhân họ Hồ Việt Nam!

Mỗi người Họ Hồ Việt Nam chung ta ủng hộ dù một thùng mì hay một ký Gạo hoặc một con Trâu, con Bò đến nếp Nhà cho 11 Gia Đình họ Hồ tại Quãng Nam bị sạt lở núi vùi lấp ?

Họ Hồ Việt Nam! Đã và đang Phát động chung tay vì người họ Hồ lâm nạn tại các Tỉnh Miền Trung !

Mọi sự hỗ trợ đề nghị liên hệ với điện thoại: 0988111111, email:hohuy@gmail.com.

Ông Hồ Huy còn là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Mai Linh. Với cương vị này ông đã phát động cán bộ, công nhân viên của Tập đoàn góp phần giúp đỡ cho đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung./.

Video Tình nghĩa Mai Linh trong bão lũ miền Trung

TCTA