Ngày 20/10, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ký quyết định truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì cho Đại úy Trương Văn Thắng, Công an viên, xã Hướng Việt, Công an huyện Hướng Hóa, Công an tỉnh Quảng Trị, Bộ Công an.

Truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì cho Đại úy Trương Văn Thắng

Ngày 20/10, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ký quyết định truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì cho Đại úy Trương Văn Thắng, Công an viên, xã Hướng Việt, Công an huyện Hướng Hóa, Công an tỉnh Quảng Trị, Bộ Công an.

Đất mẹ Thái Bình đón nhà báo, liệt sỹ Phạm Văn Hướng về an nghỉ

Chiều 20/10, lễ an táng liệt sỹ, nhà báo Phạm Văn Hướng hy sinh khi đi cứu hộ ở Thủy điện Rào Trăng 3 được cử hành trọng thể tại nghĩa trang quê nhà ở Thái Bình.

Băng rừng cõng thi thể Đại úy Trương Văn Thắng trở về

Vào lúc 14h50 ngày 20/10, Công an huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết, đội tìm kiếm, cứu nạn gồm 10 cán bộ, chiến sĩ Công an và một người dân địa phương thạo địa hình dẫn đường, sau nhiều giờ đi bộ cắt rừng núi, đã tiếp cận được thi thể Đại úy Trương Văn Thắng (SN 1989, Công an xã biên giới Hướng Việt, huyện Hướng Hóa) hy sinh khi đi cứu dân.

Về nơi nguồn cội

(ĐTTA) - Nội tôi sinh được tám người con, bốn trai bốn gái. Quê nội tôi, một làng quê xứ Nghệ nóng bức, gian khó, khắc nghiệt, quanh năm bão lũ chưa qua, hạn hán đã đến. Đời sống người dân cơ cực, khó khăn. Người dân vùng quê tôi, từ xưa đã có truyền thống chịu thương chịu khó, tần tảo quanh năm, một nắng hai sương cũng không đủ ăn. Người dân nơi đây vốn tính cần cù, hiếu học và chan chứa nghĩa tình.

Đại tá hy sinh tại thủy điện Rào Trăng 3 được truy phong Thiếu tướng

Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ký các quyết định truy thăng quân hàm lên Thiếu tướng đối với Đại tá Nguyễn Hữu Hùng; truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho 11 cán bộ đã có thành tích xuất sắc đột xuất trong thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3.

"Người hùng" giải cứu 12 người ở thủy điện Đạ Dâng đã hy sinh ở Rào Trăng

Đại tá Nguyễn Hữu Hùng, một trong 13 người hy sinh khi đi cứu hộ ở thủy điện Rào Trăng 3, là người chỉ huy công binh đã góp sức giải cứu 12 công nhân tại thủy điện Đạ Dâng, Lâm Đồng 6 năm trước.

Chúng tôi đã chiến đấu và tìm lại nhau như thế

(ĐTTA) - Sau khi đưa đơn vị xuống Mường Phìn để chuẩn bị phối hợp đánh Bản Đông, tôi và Lê Nguyên Soái được lệnh trở về vị trí tập kết ban đầu để dẫn bộ phận hậu cần vào nơi ở mới, hành quân từ 5 giờ sáng. Khoảng 10 giờ ngày 25/3/1971 chúng tôi về tới chân Tiên Bột. Dừng chân tranh thủ ăn miếng lương khô bên bờ suối. Đột nhiên gặp tiểu đoàn trưởng Phùng Đình Cải tay xách khẩu AK báng gấp cùng cậu công vụ và hai chiến sỹ nữa đi tới, gặp chúng tôi ông nói luôn C9 hả, các cậu lên gặp anh Ngọt ngay để nhận lệnh, xong ông cùng đoàn đi luôn chắc có gì đột biến hai chúng tôi cũng vội vã lên đường.

Gian nan hành trình xác định danh tính liệt sĩ: Ước nguyện chính đáng

Cả nước vẫn còn hàng nghìn liệt sĩ đã quy tập vào các nghĩa trang liệt sĩ nhưng chưa xác định được danh tính. Việc xác định danh tính liệt sĩ có nhiều vướng mắc, trở ngại khiến hàng nghìn thân nhân liệt sĩ gặp khó khăn trong hành trình tìm mộ người thân. Đề nghị các cơ quan chức năng tích cực, chủ động hơn nữa nhằm đẩy nhanh tiến độ xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin, đáp ứng nguyện vọng của thân nhân, gia đình liệt sĩ và người dân.

Ngô Thất Sơn - Người con ưu tú quê hương An Giang

(ĐTTA) - Ngô Thất Sơn còn có tên là Trịnh Ngọc Ảnh, sinh năm 1919 tại xã Vĩnh Gia, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Học xong tiểu học, Trịnh Ngọc Ảnh đổi tên thành Ngô Mảnh Gương, sang thủ đô Phnômpênh (Campuchia) học tiếp trung học rồi làm thầy giáo bên nước bạn.

Trần Văn Lan - Sáng ngời hình ảnh quê hương Mỹ Lộc

(ĐTTA) - Đồng chí Trần Văn Lan sinh năm 1899 trong một gia đình nông dân nghèo thôn Hữu Bị, xã Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định.

Anh hùng, liệt sĩ Trương Quang Trọng - Người chiến sĩ Cộng sản kiên trung

(ĐTTA) - Hình ảnh đồng chí Trương Quang Trọng và các anh em tù chính trị đã đi vào lịch sử - một biểu tượng về lòng yêu nước, tinh thần bất khuất, kiên trung, của những người Cộng sản; tô thắm thêm truyền thống yêu nước, đấu tranh cách mạng của quê hương Kon Tum anh hùng.

Anh hùng, liệt sĩ Lục Văn Nhì

(ĐTTA) - Khi có dịp về thăm xã Ba Chúc anh hùng hay ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành công an, ai ai cũng đều hết lời ngợi khen, cảm phục trước bản lĩnh gan dạ, dũng cảm của liệt sĩ Lục Văn Nhì - một chiến sĩ An ninh võ trang không ngại hy sinh, gian khổ, lúc nào cũng có những suy nghĩ và hành động vì dân, vì nước.

Nữ Anh hùng Ba Sy: Người con ưu tú của Sài Gòn - Gia Định

(ĐTTA) - Lê Thị Sy (bí danh Ba Sy), sinh năm 1939 tại Hòa Hưng, Sài Gòn (nay thuộc quận 10, Tp.HCM). Cha là Vedrenne Marcel (người Pháp lai Việt, viên chức nhà đèn Sài Gòn), mẹ là Lê Thị Ngọc Dung (quê Bảy Núi, gia đình liệt sĩ).

Anh hùng liệt sĩ Sáu Hồng

(ĐTTA) - Trước hết, trong bài viết này tôi xin phép được gọi anh hùng Hùynh Thị Hưởng bằng cái tên Sáu Hồng thân thương như lúc còn sát cánh chiến đấu cùng nhau trong những ngày chiến tranh ác liệt để thể hiện một cách trọn vẹn tình cảm đồng đội, thể hiện trọn vẹn tình cảm trân trọng, tự hào về tấm gương chiến đấu và hy sinh của đồng chí Sáu Hồng.

Huyền thoại 11 cô gái sông Hương

Chiến tranh đã lùi xa vào dĩ vãng, nhưng cuộc chiến đấu anh dũng, kiên cường của tiểu đội nữ du kích mang tên "11 cô gái sông Hương" trong suốt 25 ngày đêm để bảo vệ thành Huế, sau 40 năm vẫn như một bản anh hùng ca trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Lộc Viễn Tài - tên anh còn mãi

Ngay từ những ngày đầu của cuộc chiến bảo vệ biên giới đã có rất nhiều tập thể, cá nhân thuộc lực lượng BĐBP chiến đấu và hy sinh anh dũng. Nhiều cá nhân đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, để vinh danh những cống hiến, hy sinh cho Tổ quốc, được nhân dân và thế hệ mai sau mãi mãi ghi ơn.

Thăng quân hàm Thượng sỹ cho chiến sỹ cảnh sát cơ động ở Bắc Giang hy sinh khi làm nhiệm vụ

Lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang đã ký quyết định thăng hàm từ Trung sỹ lên Thượng sỹ đối với chiến sỹ cảnh sát cơ động bị xe ô tô 16 đâm tử vong khi làm nhiệm vụ.

Lê Dước - Liệt sĩ ngành Tài mậu

Năm 1952, cuộc kháng chiến chống Pháp ở miền Nam Trung Bộ được đẩy mạnh, quân ta đánh mạnh lên Tây Nguyên. Hàng vạn dân công gánh gạo, chuyển súng đạn ra chiến trường. Nhiệm vụ của công tác tài chính lúc này là làm sao có tiền, có gạo để phục vụ kịp thời cho nhu cầu chiến đấu. Với trách nhiệm là Trưởng phòng Thuế của huyện Sơn Hòa, anh Lê Dước đã cố gắng tổ chức tốt công tác thu thuế công thương nghiệp, nông nghiệp.

Liệt sĩ Đại đức Thích Giác Lượng với tác phẩm "Thử đặt một hướng đi"

Đại đức Thích Giác Lượng là một người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho đạo pháp, cho dân tộc và cho sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước ở Nam Trung Bộ. Đại đức tuổi còn trẻ nhưng rất ưu thời mẫn thế, luôn luôn có những băn khoăn trăn trở trước thời cuộc, trước tình hình đất nước và mong muốn được đóng góp. Là một nhà tu hành, đại đức đã để lại tiếng nói trong quyển sách "Thử đặt một hướng đi". Là một thanh niên thời loạn, đại đức đã trực tiếp tham gia kháng chiến. Bất kỳ ở cương vị nào, đại đức cũng đem hết tâm huyết, trí tuệ và sức lực của mình để tận tâm phục vụ.

Liệt sĩ Đỗ Duy Linh - Ngày trở về !

(ĐTTA) - Anh hùng liệt sĩ Đỗ Duy Linh, sinh năm 1932 tại thôn Bình Hòa, xã An Dân, huyện Tuy An; nhập ngũ năm 1961, là trinh sát quân báo Thị đội Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Anh hy sinh đúng vào đợt Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968.