Triển lãm đồ họa gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung

Chiều 3/11, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng phối hợp với Câu lạc bộ Đồ họa Đà Nẵng tổ chức khai mạc Triển lãm "Đồ họa Đà Nẵng - 2020".

Triển lãm đồ họa gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung

Khách tham quan triển lãm "Đồ họa Đà Nẵng - 2020".

Triển lãm trưng bày, giới thiệu gần 60 tác phẩm đồ họa được thực hiện bằng nhiều kỹ thuật và chất liệu như: In kẽm, in meca, in khắc gỗ, in thạch bản, in độc bản, in phối chất…

Các tác phẩm được sáng tác bởi 18 họa sĩ Đà Nẵng và nhiều họa sĩ đến từ các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam.

Trong số các tác phẩm trưng bày, giới thiệu tại triển lãm lần này, nhiều tác phẩm đã được tuyển chọn, trưng bày tại Triển lãm Mỹ thuật khu vực Nam miền Trung và Tây Nguyên, Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam năm 2020.

Mỗi tác phẩm tham gia trưng bày tại triển lãm là một sự tìm tòi, trải nghiệm kết hợp với cảm hứng sáng tạo của người nghệ sĩ, tạo nên nét đẹp cuộc sống, con người, tình yêu quê hương, đất nước trong nghệ thuật đồ họa, biểu hiện sự sâu sắc về nội dung, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần, nuôi dưỡng tình yêu cái đẹp trong xã hội hiện nay.

Nhiều tác phẩm để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem như tác phẩm: "Buổi sáng trên cao nguyên", chất liệu khắc gỗ màu của tác giả Nguyễn Duy Ninh; "Khoảng trầm", được sáng tác bằng Bút gelly trên giấy canson của tác giả Lê Huy Hạnh; "Sống", chất liệu Trúc chỉ graphy của tác giả Trần Quang Thắng..., mang đến cho người yêu mỹ thuật và công chúng những cảm nhận thú vị, bổ ích về loại hình tranh đồ họa.

Triển lãm đồ họa gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung
Khách tham quan triển lãm "Đồ họa Đà Nẵng - 2020".

Phó Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng Nguyễn Thị Trinh chia sẻ, triển lãm được tổ chức làm phong phú đời sống văn hóa, tinh thần của người dân và đa dạng hóa các hoạt động của Bảo tàng; đồng thời khích lệ tinh thần sáng tạo nghệ thuật của các họa sĩ gắn với mục đích phục vụ, giúp công chúng tiếp cận, yêu thích và có cái nhìn rõ hơn về sự phát triển của loại hình nghệ thuật Đồ họa tại Đà Nẵng. Đặc biệt, các tác giả sẽ bán các tác phẩm đồ họa trưng bày tại triển lãm với giá tùy lòng hảo tâm của người mua và dùng tất cả số tiền thu được gây quỹ ủng hộ cho đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ, sạt lở đất trong thời gian vừa qua.

Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đến hết ngày 25/11.

Trần Lê Lâm (TTXVN)