TT-Huế huy động cứu hộ thủy điện sạt lở vùi lấp nhiều công nhân

Tỉnh Thừa Thiên-Huế đang điều động lực luợ̛ng lên khu vực thủy điện Rào Trăng 3 để xác minh thông tin khu vực này xảy ra sạt lở, vùi lấp nhiều công nhân.

TT-Huế huy động cứu hộ thủy điện sạt lở vùi lấp nhiều công nhân

Đến 17h chiều nay (12/10), lực luợ̛ng cứu hộ của tỉnh Thừa Thiên-Huế vẫn đang nỗ lực tiếp cận khu vực thủy điện Rào Trăng 3 thuộc xã Phong Xuân, huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên-Huế) cứu hộ cứu nạn vụ sạt lở tại nhà máy thủy điện Rào Trăng 3.

Một nguồn tin cho biết, truớ̛c đó, một lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế nhận đuợ̛c cuộc gọi của lãnh đạo Công ty Cổ phần thủy điện Rào Trăng 3 về sự cố sạt lở do mưa lũ, vùi lấp nhiều nhân viên đang làm việc tại đây.

Tuy nhiên, cuộc nói chuyện bất ngờ bị gián đoạn, đầu dây phía lãnh đạo công ty không liên lạc đuợ̛c.

Ngay sau đó, UBND tỉnh cử lực luợ̛ng, phương tiện cứu hộ lập tức di chuyển đến địa bàn xảy ra sự cố. Lực luợ̛ng quân sự cũng đã đuợ̛c huy động lên thủy điện Rào Trăng 3.

Trao đổi với báo chí tối nay, Chủ tịch tỉnh Phan Ngọc Thọ cho biết, lực lượng bộ đội, chính quyền địa phương và các lực lượng cứu hộ khác vẫn đang trên đường đến hiện trường vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3.

"Tôi cùng đoàn đang đến hiện trường. Tuy nhiên, do đường bị sạt lở nặng nên chúng tôi vẫn chưa tiếp cận được và chưa nắm thông tin cụ thể số người gặp nạn", ông Thọ cho biết.

Ông Thọ cũng chia sẻ, vì mưa quá to, trời tối, đường lên khu vực thủy điện quá hiểm trở nên đến 19h15, ông và đoàn công tác vẫn chưa thể tiếp cận được hiện trường. Vì vậy, chưa có thông tin cụ thể về các thiệt hại, đặc biệt là thiệt hại về người do vụ sạt lở gây ra

Thủy điện Rào Trăng 3 đuợ̛c cấp phép đầu tư vào đầu tháng 11/2008. Công suất lắp máy 11MW, với tổng nguồn vốn đầu tư 290,8 tỷ đồng. Diện tích đất dự kiến sử dụng là 11,1 ha, trong đó diện tích khu vực lòng hồ là 8,8 ha, còn lại là khu vực nhà máy, tuyến áp lực, tuyến năng luợ̛ng và công trình phụ trợ.

Theo VietnamNet