Phú Thọ hiện có 1.841 di sản văn hóa vật thể và phi vật thể được lưu giữ hàng nghìn năm với những giá trị đặc trưng mang đậm dấu ấn nền văn minh nông nghiệp lúa nước, thể hiện những giá trị của nền văn hóa có từ lâu đời, lưu giữ dấu ấn của thời kỳ rực rỡ văn hóa thời đại Hùng Vương.

Bảo tồn, phát huy giá trị các di sản văn hóa vùng Đất Tổ gắn với phát triển du lịch

Phú Thọ hiện có 1.841 di sản văn hóa vật thể và phi vật thể được lưu giữ hàng nghìn năm với những giá trị đặc trưng mang đậm dấu ấn nền văn minh nông nghiệp lúa nước, thể hiện những giá trị của nền văn hóa có từ lâu đời, lưu giữ dấu ấn của thời kỳ rực rỡ văn hóa thời đại Hùng Vương.

Miền trung nỗi đau xé lòng

(ĐTTA) - Lũ lụt ở miền Trung đang hoành hành. Suốt một tuần qua bao nhiêu làng xóm, bao nhiêu phố phường bị chìm trong nước. Núi lở , chết người... mất mát quá nhiều . Những mất mát, đớn đau đã bật tiếng lòng thấu tới trời xanh. Tạp chí điện tử Tri Ân đã tập hợp những bài thơ viết lên những dòng cảm xúc đau tim đó.

Ý Tý mùa sâm đất

Khi những cơn gió heo may đầu đông mơn trớn vòm lá xanh bắt đầu chuyển màu và những cánh hoa nhỏ màu vàng đã chấp chới trên những thân cây đang sậm lại là lúc vào mùa thu hoạch sâm đất (hoàng sin cô) nhộn nhịp ở Ý Tý - "xứ mưa" của vùng Tây Bắc.

QUAN ĐIỂM CỦA ĐẢNG TA VỀ XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN VĂN HÓA, CON NGƯỜI VIỆT NAM ĐÁP ỨNG YÊU CẦU PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Vấn đề xây dựng và phát triển văn hóa và con người Việt Nam luôn được Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm. Ngay từ năm 1943, Đảng ta đã chủ trương xây dựng Đề cương nền văn hóa mới; Đến năm 1998, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam ra Nghị quyết Trung ương 5 khóa VIII về: Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, Nghị quyết có ý nghĩa như một Cương lĩnh văn hóa trong thời kỳ đổi mới, tạo tiền đề cho Đảng ta từng bước thực hiện mục tiêu xây dựng phát triển văn hóa, con người Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới.

Dân Đắk Ri đã mê con chữ

Dân Đắk Ri có người nói thẳng không có cái bỏ vào bụng mới chết chứ không biết chữ thì chẳng chết ai bao giờ. Không nản lòng, Triệu Thị Mùi kiên trì đến từng nhà, rỉ rả từng chút, mưa dầm thấm lâu

Nhiều hoạt động đặc biệt trên phố cổ dịp kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội

Chiều 6/10, Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội cho biết, một chuỗi chương trình đặc biệt sẽ được tổ chức liên tiếp tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội vào 2 ngày 8 và 9/10.

Vẻ đẹp Huế qua những thức phim điện ảnh, show diễn thời trang

(ĐTTA) - Sau thành công của các bộ phim như Mắt Biếc, Gái già lắm chiêu…vẻ đẹp của mảnh đất Cố đô không chỉ được lan tỏa qua điện ảnh, mà còn nổi bật qua các MV ca nhạc, những show diễn của các thương hiệu thời trang nổi tiếng.

Triển lãm "Đảng Cộng sản Việt Nam từ đại hội đến đại hội"

Sáng 6-10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Nai tổ chức khai mạc triển lãm chuyên đề "Đảng Cộng sản Việt Nam từ đại hội đến đại hội".

Khai mạc triển lãm "Thăng Long - Hà Nội: Những dấu son lịch sử"

Triển lãm "Thăng Long - Hà Nội: Những dấu son lịch sử" là một phác họa theo hình thức biên niên từ hơn 200 hình ảnh, tư liệu, tài liệu, hiện vật với 3 chuyên đề.

Thêm 23 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã quyết định công bố 23 Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Khánh thành Công viên văn hóa và Khu lưu niệm đồng chí Tố Hữu

(ĐTTA) - Sáng 2.10, tại xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã diễn ra lễ Khánh thành Công viên văn hóa và Khu lưu niệm đồng chí Tố Hữu.

Khai mạc triển lãm "Chiến thắng Biên Giới năm 1950"

Ngày 28-9, tại Bảo tàng tỉnh Cao Bằng, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước tổ chức khai mạc triển lãm "Chiến thắng Biên Giới năm 1950", nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Biên Giới và 70 năm Giải phóng tỉnh Cao Bằng (3-10-1950 / 3-10-2020).

Hà Tĩnh: Long trọng trao giải thưởng VHNT và các cuộc thi về Nguyễn Du, Truyện Kiều

Tại Nghi Xuân (Hà Tĩnh), Ban Tổ chức Giải thưởng Văn học Nghệ thuật (VHNT) Nguyễn Du lần thứ VII, Cuộc thi "Bạn đọc thuộc Kiều" và Cuộc thi "Viết văn tế Đại thi hào Nguyễn Du" vừa trao nhiều giải cho các tác giả.

Tìm hiểu Tết Trung thu truyền thống trong không gian phố cổ Hà Nội

Từ ngày 25-9 đến 1-10-2020, Ban Quản lý phố cổ Hà Nội tổ chức chuỗi hoạt động vui Tết Trung thu 2020 tại nhiều điểm đến di sản trong khu vực phố cổ, với mục đích bảo tồn, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống, đem đến cho các cháu thiếu nhi một không gian vui chơi bổ ích, đồng thời thúc đẩy phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh khu phố cổ Hà Nội nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung.

Triển lãm ảnh 'Sáng mãi danh hiệu vẻ vang Thành đồng Tổ quốc'

Sáng 22/9, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề "Sáng mãi danh hiệu vẻ vang Thành đồng Tổ quốc", chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Nam bộ Kháng chiến (23/9/1945 - 23/9/2020).

Về thăm thiên đường du lịch Quảng Bình

Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, hữu tình cùng quần thể danh lam thắng cảnh được thế giới công nhận, Quảng Bình thật sự là thiên đường du lịch.

Mùa vàng ở Hoàng Su Phì

Dưới nắng thu nhè nhẹ, vượt qua cung đường cua tay áo của tỉnh miền núi Hà Giang, mùa vàng Hoàng Su Phì hiện ra trước mắt như một bức tranh thiên nhiên kì thú, khiến du khách đắm say.

Du lịch Hà Nội nhanh chóng khởi động, sẵn sàng đón du khách trở lại

Dịch COVID-19 tái phát khiến ngành Du lịch cũng như toàn bộ hoạt động kinh tế xã hội của Thủ đô bị ảnh hưởng. Đến nay, khi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát tại Hà Nội, ngành Du lịch đã nhanh chóng xây dựng kịch bản tái khởi động nhằm thu hút khách, từng bước lấy lại đà tăng trưởng như trước.

Đề xuất cải tạo sông Tô Lịch thành "Công viên Lịch sử-Văn hóa-Tâm linh"

Một công ty môi trường vừa gửi tới Thành ủy, UBND TP Hà Nội đề xuất cải tạo sông Tô Lịch trở thành "Công viên Lịch sử-Văn hóa-Tâm linh Tô Lịch" bằng nguồn vốn từ phía Nhật Bản.

Đề nghị công nhận địa đạo Củ Chi là Di sản Thế giới

Hệ thống đường hầm hơn 200 km được xây dựng phức tạp, bí ẩn ở Củ Chi sẽ được đệ trình lên UNESCO ghi vào Danh mục Di sản Thế giới.