Du lịch Hà Nội nhanh chóng khởi động, sẵn sàng đón du khách trở lại

Dịch COVID-19 tái phát khiến ngành Du lịch cũng như toàn bộ hoạt động kinh tế xã hội của Thủ đô bị ảnh hưởng. Đến nay, khi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát tại Hà Nội, ngành Du lịch đã nhanh chóng xây dựng kịch bản tái khởi động nhằm thu hút khách, từng bước lấy lại đà tăng trưởng như trước.

Đề xuất cải tạo sông Tô Lịch thành "Công viên Lịch sử-Văn hóa-Tâm linh"

Một công ty môi trường vừa gửi tới Thành ủy, UBND TP Hà Nội đề xuất cải tạo sông Tô Lịch trở thành "Công viên Lịch sử-Văn hóa-Tâm linh Tô Lịch" bằng nguồn vốn từ phía Nhật Bản.

Đề nghị công nhận địa đạo Củ Chi là Di sản Thế giới

Hệ thống đường hầm hơn 200 km được xây dựng phức tạp, bí ẩn ở Củ Chi sẽ được đệ trình lên UNESCO ghi vào Danh mục Di sản Thế giới.

Huế: Sở Văn hóa và Thể thao triển khai mặc áo dài khi đi làm vào ngày thứ Hai đầu mỗi tháng

(ĐTTA) - Ngày 7.9, Sở Văn hóa và Thể thao (VH&TT) Thừa Thiên Huế cho biết, bắt đầu từ tháng 9.2020, các cán bộ, công chức thuộc đơn vị sẽ triển khai mặc áo dài truyền thống khi đi làm việc vào ngày thứ Hai đầu mỗi tháng.

Ngắm bộ tranh áp phích nghệ thuật Việt Nam ở Thư viện bang New South Wales

Nếu có dịp tới thăm Australia, bạn hãy dành chút thời gian tới Thư viện bang New South Wales, bởi nơi đây đang lưu giữ một bộ sưu tập độc đáo và ý nghĩa - 68 bức tranh áp phích nghệ thuật Việt Nam do những người bạn Australia yêu mến Việt Nam sưu tầm cách đây hơn nửa thế kỷ.

Ông lão mở tiệm sách '3 không' bên con đường đắt đỏ bậc nhất Sài Gòn

Hơn 10 năm qua, tiệm sách của ông Nguyễn Văn Cần vẫn duy trì được tiêu chí "3 không" như ngày đầu mở cửa. Bạn đọc đến với tiệm được đọc thoải mái, được thuê sách về mà không cần đặt cọc, ghi tên và trả lại.

Nghi thức bông hồng cài áo trong lễ Vu lan bắt nguồn từ đâu, khi nào?

Nghi thức bông hồng cài áo trong lễ Vu lan của người Việt chỉ mới xuất hiện từ 6 thập kỷ trước, do thiền sư Thích Nhất Hạnh khởi xướng.

Bộ sưu tập tem khắc ghi dấu mốc lịch sử cách mạng

Bộ sưu tập tem "Tư tưởng Hồ Chí Minh về độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội" của nhà sưu tập tem Vũ Văn Tỵ đã khắc họa sinh động những mốc son lịch sử của cách mạng Việt Nam, quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

Hải Âu Trắng - Tội ác phải được trừng phạt

(ĐTTA) - Màn mở, một nhóm tội phạm mặc quần áo tù nhân, chắp tay lên gáy, cúi đầu, lê bước trước sự khống chế của lực lượng cảnh sát chống tội phạm ma túy.. Hình ảnh Hương - người đội trưởng của đơn vị, khi bị thương quên sự đau đớn của mình vẫn hô đồng đội quyết giành chiến thắng. Đây là thông điệp của vở kịch "Hải Âu trắng", đồng thời cũng là thông điệp của ngành Công an đối với công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Những dấu ấn Khoa học - Sáng tạo và Cống hiến

Trưng bày "Giải thưởng Hồ Chí Minh của các nhà khoa học Việt Nam", giới thiệu với công chúng 14 công trình, cụm công trình được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, làm nổi bật sự sáng tạo và những cống hiến của các nhà khoa học Việt Nam cho Tổ quốc, cho nhân dân Việt Nam và cả nhân loại.

Người trẻ cùng nhau thay "áo mới" cho những nắp cống

(ĐTTA) - Hai tuần qua, các bạn trẻ tại thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã tích cực cùng nhau thay "áo mới" cho 239 nắp cống trên địa bàn thành phố để góp phần tạo cảnh quan xinh đẹp cho đô thị trẻ.

Cận cảnh những khẩu đại bác, súng thần công cổ

Bộ sưu tập hàng chục khẩu súng thần công có tuổi đời hàng trăm năm thuộc vương triều nhà Nguyễn và chính quyền thực dân Pháp đang thu hút nhiều du khách tham quan.

Triển lãm ảnh về tinh thần Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Triển lãm trưng bày 100 ảnh giới thiệu khái quát hoàn cảnh lịch sử và các phong trào đấu tranh cách mạng của quân và dân ta diễn ra liên tục từ sau ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam...

Việt Nam 'thu nhỏ' cách đây hơn 100 năm qua 261 bức ảnh Đông Dương của nhiếp ảnh gia Pháp

Được xem như "bảo tàng hình ảnh thu nhỏ" của Việt Nam cách đây hơn 100 năm, tác phẩm Đông Dương xinh đẹp và kỳ vĩ với 261 bức ảnh của nhiếp ảnh gia Pháp Pierre Dieulefils gây kinh ngạc cho người xem.

Tạo sức sống mới cho nghệ thuật đờn ca tài tử: Báu vật ở vùng đất phương Nam

Đờn ca tài tử là một loại hình nghệ thuật dân gian đặc trưng của vùng đất Nam Bộ, đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Giữ gìn nếp nhà Thái cổ Che Căn

Những nếp nhà phủ mầu rêu xám ở bản Che Căn (xã Mường Phăng, TP Điện Biên Phủ) có sức níu giữ kỳ lạ bởi nét cổ kính, trầm mặc. Ở bản Thái cổ bình yên ấy, du khách cảm nhận được nhịp sống sôi động thường ngày hòa trong nét văn hóa nghìn đời của người Thái ở Che Căn nói riêng và cộng đồng dân tộc Thái ở Mường Thanh nói chung.

Bảo đảm an toàn cho khách du lịch trong dịp Quốc khánh 2/9

Sở Du lịch một số địa phương đã yêu cầu các cơ sở, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động du lịch trên địa bàn phải bảo đảm môi trường du lịch an toàn, đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Quốc khánh 2/9.

Trưng bày "Chắp cánh ước mơ" nhân kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9

Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19-8-1945 - 19-8-2020) và Quốc khánh (2-9-1945 - 2-9-2020), Khu Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức trưng bày "Chắp cánh ước mơ".

'X.O.M 2020': Triển lãm truyền cảm hứng lạc quan, chiến thắng COVID-19

Triển lãm mỹ thuật của nhóm các họa sĩ trẻ mang tên "X.O.M 2020" được tổ chức với mong muốn lan tỏa tinh thần lạc quan, cùng cộng đồng chiến thắng dịch bệnh COVID-19.

Khai mạc Triển lãm 'Cách mạng tháng Tám - Mốc son lịch sử'

Sáng 18/8, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam phối hợp với Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước, Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam tổ chức khai mạc Triển lãm chuyên đề "Cách mạng tháng Tám - Mốc son lịch sử".