Lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh với người làm báo

Chủ tịch Hồ Chí Minh là một nhà báo uyên bác, Người đã dùng báo chí làm vũ khí đấu tranh cách mạng ngay từ trên đất Pháp, trong bước đường đi tìm đường cứu nước. Trong cuộc đời làm báo của Người với hơn 30 năm sống, làm việc tại các nước Pháp, Anh, Đức, Mỹ, Nga, Thái Lan, Trung Quốc, Hồng Kông... nhà báo Hồ Chí Minh đã dùng 69 bút danh, bí danh để hoạt động báo chí với nhiều thể loại: chính luận, bút ký, tin, ảnh, họa sĩ...

Nghề gác kèo ong trở thành Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia

Chiều 18-6, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau Trần Hiếu Hùng cho biết, đơn vị vừa tổ chức Lễ công bố và trao quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc công nhận Nghề gác kèo ong là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia cho đại diện UBND huyện U Minh và UBND huyện Trần Văn Thời (Cà Mau).

Cái được lớn nhất là hạnh phúc cầm bút viết về người lính

Đại tá, nhà báo Đậu Kỷ Luật sinh năm 1935, sống tại phường Lê Lợi (thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An), nguyên phóng viên Báo Quân khu 4. Mặc dù đã bước sang tuổi 86, nhưng ông vẫn không ngừng nghiệp viết mà còn viết đều tay cho ra nhiều tác phẩm hay, hấp dẫn, lôi cuốn độc giả.

Nữ sinh Việt Nam vẽ tranh chống Covid-19 lên báo nước ngoài

Nguyễn Đới Chung Anh, cô học trò 10 tuổi ở Hà Nội đã dành thời gian nghỉ cách ly xã hội của mình ở nhà để vẽ những bức tranh thể hiện tinh thần của toàn thế giới chống lại dịch Covid-19. Những bức tranh của Nguyễn Đới Chung Anh đã được Reuters đăng lên như một hành động tiêu biểu của tinh thần phòng chống dịch của Việt Nam.

Cận cảnh bãi cọc vừa phát lộ nghi liên quan đến trận chiến Bạch Đằng năm 1288

Theo nhận định ban đầu của các nhà khoa học, khoảng 30 cọc gỗ được phát lộ và khai quật tại khu vực Đầm Thượng (Hải Phòng) phục vụ cho mục đích quân sự.

Ngắm bộ Cửu đỉnh - biểu tượng chính thống của vương triều nhà Nguyễn

Bộ Cửu đỉnh gồm 9 chiếc đỉnh đồng được đúc từ năm 1835-1837 dưới thời vua Minh Mạng được đặt phía trước sân Thế Miếu ở trong Hoàng Thành Huế và được công nhận là bảo vật quốc gia năm 2012.

Festival Huế 2020: Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế luôn luôn mới

(ĐTTA) - Với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế luôn luôn mới", Festival Huế 2020 sẽ mang lại cho người tham dự những trải nghiệm mới lạ, độc đáo về văn hóa, lịch sử và nghệ thuật, đồng thời là nơi hội tụ những chương trình biểu diễn hấp dẫn của các đoàn nghệ thuật đặc sắc.

Nhà báo Phan Ý Linh (VTV7): Những gì có động lực từ tình yêu sẽ luôn khiến mình không phải hối tiếc

Tạo nhiều xúc cảm cho các khách mời và đại biểu tham dự Hội nghị "Gặp mặt, tuyên dương Người làm báo tiêu biểu" diễn ra tại Hà Nội sáng nay, 13/6/2020, là bài tham luận của nữ nhà báo trẻ sinh năm 1991 đến từ Trung tâm sản xuất các chương trình Giáo dục VTV7 Đài THVN- Phan Ý Linh.

Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam biểu diễn trở lại

Sau thời gian tạm ngừng các hoạt động biểu diễn do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19, dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam trở lại với khán giả với chương trình hòa nhạc mang tên "We return - Chúng tôi đã trở lại" vào 20 giờ tối 19-6 tại Phòng hòa nhạc Lớn, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, số 77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội.

Phú Thọ: Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc Mường ở Thanh Sơn

Hiện nay, ở huyện Thanh Sơn đang lưu giữ, bảo tồn hơn 300 chiếc chiêng, hơn 400 bộ trang phục dân tộc Mường, gần 100 nhà sàn truyền thống và nhiều công cụ lao động sản xuất, sinh hoạt.

17 di sản và danh thắng Việt Nam tái hiện trong show diễn thời trang tại Hội An

Lễ hội "Áo dài Hội An - Danh thắng Việt Nam" diễn ra vào 14/6 này với sự sáng tạo của biên đạo và 17 nhà thiết kế hứa hẹn mang lại không gian nghệ thuật độc đáo.

Bộ Chính tri: Coi trọng hơn nữa quy hoạch, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo làm công tác văn hóa

"Văn hóa là hồn cốt của dân tộc, là nền tảng tinh thần vững chắc của xã hội, là sức mạnh nội sinh quan trọng bảo đảm sự phát triển bền vững và bảo vệ vững chắc Tổ quốc, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh", kết luận của Bộ Chính trị nêu.

Gỡ "bịt mặt" cho đô thị Hà Nội

Những tấm biển quảng cáo khổ lớn lấn át toàn bộ mặt tiền ngôi nhà mặt phố, che lấp kiến trúc cổ xung quanh... đang được ví như tấm "bịt mặt" không gian đô thị Hà Nội.

Nhà thờ Tân Định lọt top 10 điểm đến màu hồng đẹp nhất

Trang du lịch CNTraveler vừa đưa ra danh sách những điểm đến màu hồng đẹp nhất thế giới. Nhà thờ Tân Định ở Thành phố Hồ Chí Minh vinh dự nằm trong top 10.

Hà Nội: Hơn 600 m 'con đường gốm sứ' bị phá dỡ

Hơn 600 m chiều dài tranh gốm đoạn ngã ba Nghi Tàm - Xuân Diệu bị phá dỡ để mở rộng đường đến cầu Nhật Tân.

Kế thừa và phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật dân tộc

Được thành lập cách đây 20 năm, Viện Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc (trước đây là Trung tâm) đã thu hút sự tham gia của đông đảo học giả, nhà nghiên cứu và văn nghệ sĩ tâm huyết với văn hóa nghệ thuật dân tộc. Nhiều chương trình, dự án được triển khai đã góp phần bảo tồn, kế thừa, phát huy các giá trị văn hóa, khôi phục và quảng bá nhiều loại hình diễn xướng truyền thống, nâng cao nhận thức trong các tầng lớp nhân dân, nhất là giới trẻ.

Phát huy giá trị di tích lịch sử ở Bắc Kạn

Nằm trong vùng căn cứ địa cách mạng, Bắc Kạn có di tích an toàn khu (ATK) Chợ Đồn và 34 di tích lịch sử cấp tỉnh. Tuy nhiên, hầu hết các di tích mới chỉ có bia ghi, chưa được bảo quản, tu bổ, chưa phát huy được giá trị và có nguy cơ bị lãng quên.

Lăng Khải Định - Kiệt tác nghệ thuật khảm sành của xứ Huế

Toàn bộ nội thất trong cung Thiên Định đều được trang trí những phù điêu ghép bằng sành sứ và thủy tinh với những bộ tranh tứ quý, bát bửu, ngũ phúc, bộ khay trà, vương miện...

Vườn hoa Đà Lạt mở cửa đón du khách ban đêm

Ngày 4.6, ông Hùynh Phú Cường, Trưởng ban Quản lý Vườn hoa TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết để kích cầu du lịch sau thời gian giãn cách xã hội do dịch Covid-19, Vườn hoa Đà Lạt mở cửa đón du khách vào ban đêm.

Hà Nội đẩy mạnh phát triển du lịch nội địa

UBND thành phố Hà Nội vừa có Công văn số 2171/UBND-KGVX về việc tập trung thực hiện các giải pháp phát triển du lịch nội địa trên địa bàn Hà Nội giai đoạn hiện nay.