Các di sản văn hóa thế giới của Việt Nam hội tụ lung linh trên áo dài

Tối 28-6, bên giếng Thiên Quang trong Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), 21 bộ sưu tập của 21 nhà thiết kế với hơn 1.000 mẫu áo dài đã hội tụ trong chương trình Áo Dài - Di sản văn hóa Việt Nam do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Đà Nẵng: Ra mắt Trường ca Giữa mùa đại dịch của Đại Tá, nhà báo, nhà thơ, nhà nghiên cứu lịch sử Lê Anh Dũng.

(ĐTTA) - Ngày 27/6/2020, hưởng ứng cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật (VHNT), Đà Nẵng đã tổ chức chương trình ra mắt trường ca Giữa mùa dịch của nhà thơ, nhà báo, nhà nghiên cứu lịch sử - Đại Tá Lê Anh Dũng; trưởng đại diện báo Văn nghệ - Hội nhà văn Việt Nam tại Miền Trung và Tây Nguyên; Phó chi hội trưởng chi hội nhà văn Việt Nam tại Đà Nẵng; Phó chủ tịch hội nhà văn Đà Nẵng.

Áo dài Việt Nam trên đường tới di sản UNESCO

Tuần lễ Áo dài-Di sản văn hóa Việt Nam, lễ hội áo dài được tổ chức tại nhiều tỉnh, thành nằm trong chuỗi hoạt động ráo riết chuẩn bị ghi danh áo dài vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, tiến tới lập hồ sơ trình UNESCO.

Ra mắt cuốn sách "Người Nga viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh"

Nhà xuất bản Thông tin-Truyền thông phối hợp cùng Hội Hữu nghị hai nước Nga-Việt Nam tổ chức dịch và xuất bản bằng tiếng Việt tập hồi ký "Người Nga viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh."

Khai thác chương trình trải nghiệm đêm Di tích Nhà tù Hỏa Lò từ 24/7

Với thời lượng 45 phút, du khách sẽ ngược dòng thời gian trở về với quá khứ qua hành trình tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò, nghe thuyết minh về kiến trúc nhà tù cùng các câu chuyện xúc động.

Gia Lai: Gìn giữ nghề dệt thổ cẩm - nét đẹp của phụ nữ Bahnar

Theo thời gian, nhiều văn hóa bản sắc dân tộc tại đây dần mai một nhưng riêng nghề dệt thổ cẩm vẫn luôn được phụ nữ Bahnar tại Gia Lai gìn giữ như là một bảo chứng cho phái đẹp dân tộc mình.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương và đêm nhạc đặc biệt

Năm 2016, nhạc sĩ Phó Đức Phương tràn ngập sinh lực khi ra mắt liveshow đầu đời sau 50 năm làm nghề. Bốn năm sau, trong đêm nhạc thứ hai của riêng ông - "Khúc hát phiêu ly" sẽ là đêm nhạc đặc biệt, đêm nhạc do những người bạn tri ân, tri kỷ, đêm nhạc do những đứa con ông dàn dựng, tái hiện lại chặng đường hơn 50 năm âm nhạc của ông, như tiếp thêm sức lực cho vị nhạc sĩ này có thêm sức mạnh tinh thần để vượt qua bệnh tật.

Người có tên trong bài ca "Ơi con suối La La"

(ĐTTA)- Ông đã trải qua hơn 30 năm chiến đấu chống Mỹ ngụy, dọc các chiến trường từ miền Trung vào miền Nam rồi truy quét Fulro ở Tây Nguyên. Tên tuổi ông gắn liền với chiến thắng vang dội ở đồi Không tên năm 1967, được đồng đội ca ngợi và phong danh "dũng sĩ diệt Mỹ".

Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 6 thu hút gần 3.000 người tham gia

Gần 3.000 vận động viên từ các liên đoàn, hội, câu lạc bộ Yoga trong nước và quốc tế đã tham dự Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 6 với chủ đề "Yoga from home" diễn ra tại Hạ Long, Quảng Ninh.

Lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh với người làm báo

Chủ tịch Hồ Chí Minh là một nhà báo uyên bác, Người đã dùng báo chí làm vũ khí đấu tranh cách mạng ngay từ trên đất Pháp, trong bước đường đi tìm đường cứu nước. Trong cuộc đời làm báo của Người với hơn 30 năm sống, làm việc tại các nước Pháp, Anh, Đức, Mỹ, Nga, Thái Lan, Trung Quốc, Hồng Kông... nhà báo Hồ Chí Minh đã dùng 69 bút danh, bí danh để hoạt động báo chí với nhiều thể loại: chính luận, bút ký, tin, ảnh, họa sĩ...

Nghề gác kèo ong trở thành Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia

Chiều 18-6, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau Trần Hiếu Hùng cho biết, đơn vị vừa tổ chức Lễ công bố và trao quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc công nhận Nghề gác kèo ong là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia cho đại diện UBND huyện U Minh và UBND huyện Trần Văn Thời (Cà Mau).

Cái được lớn nhất là hạnh phúc cầm bút viết về người lính

Đại tá, nhà báo Đậu Kỷ Luật sinh năm 1935, sống tại phường Lê Lợi (thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An), nguyên phóng viên Báo Quân khu 4. Mặc dù đã bước sang tuổi 86, nhưng ông vẫn không ngừng nghiệp viết mà còn viết đều tay cho ra nhiều tác phẩm hay, hấp dẫn, lôi cuốn độc giả.

Nữ sinh Việt Nam vẽ tranh chống Covid-19 lên báo nước ngoài

Nguyễn Đới Chung Anh, cô học trò 10 tuổi ở Hà Nội đã dành thời gian nghỉ cách ly xã hội của mình ở nhà để vẽ những bức tranh thể hiện tinh thần của toàn thế giới chống lại dịch Covid-19. Những bức tranh của Nguyễn Đới Chung Anh đã được Reuters đăng lên như một hành động tiêu biểu của tinh thần phòng chống dịch của Việt Nam.

Cận cảnh bãi cọc vừa phát lộ nghi liên quan đến trận chiến Bạch Đằng năm 1288

Theo nhận định ban đầu của các nhà khoa học, khoảng 30 cọc gỗ được phát lộ và khai quật tại khu vực Đầm Thượng (Hải Phòng) phục vụ cho mục đích quân sự.

Ngắm bộ Cửu đỉnh - biểu tượng chính thống của vương triều nhà Nguyễn

Bộ Cửu đỉnh gồm 9 chiếc đỉnh đồng được đúc từ năm 1835-1837 dưới thời vua Minh Mạng được đặt phía trước sân Thế Miếu ở trong Hoàng Thành Huế và được công nhận là bảo vật quốc gia năm 2012.

Festival Huế 2020: Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế luôn luôn mới

(ĐTTA) - Với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế luôn luôn mới", Festival Huế 2020 sẽ mang lại cho người tham dự những trải nghiệm mới lạ, độc đáo về văn hóa, lịch sử và nghệ thuật, đồng thời là nơi hội tụ những chương trình biểu diễn hấp dẫn của các đoàn nghệ thuật đặc sắc.

Nhà báo Phan Ý Linh (VTV7): Những gì có động lực từ tình yêu sẽ luôn khiến mình không phải hối tiếc

Tạo nhiều xúc cảm cho các khách mời và đại biểu tham dự Hội nghị "Gặp mặt, tuyên dương Người làm báo tiêu biểu" diễn ra tại Hà Nội sáng nay, 13/6/2020, là bài tham luận của nữ nhà báo trẻ sinh năm 1991 đến từ Trung tâm sản xuất các chương trình Giáo dục VTV7 Đài THVN- Phan Ý Linh.

Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam biểu diễn trở lại

Sau thời gian tạm ngừng các hoạt động biểu diễn do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19, dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam trở lại với khán giả với chương trình hòa nhạc mang tên "We return - Chúng tôi đã trở lại" vào 20 giờ tối 19-6 tại Phòng hòa nhạc Lớn, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, số 77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội.

Phú Thọ: Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc Mường ở Thanh Sơn

Hiện nay, ở huyện Thanh Sơn đang lưu giữ, bảo tồn hơn 300 chiếc chiêng, hơn 400 bộ trang phục dân tộc Mường, gần 100 nhà sàn truyền thống và nhiều công cụ lao động sản xuất, sinh hoạt.

17 di sản và danh thắng Việt Nam tái hiện trong show diễn thời trang tại Hội An

Lễ hội "Áo dài Hội An - Danh thắng Việt Nam" diễn ra vào 14/6 này với sự sáng tạo của biên đạo và 17 nhà thiết kế hứa hẹn mang lại không gian nghệ thuật độc đáo.