Bộ Chính tri: Coi trọng hơn nữa quy hoạch, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo làm công tác văn hóa

"Văn hóa là hồn cốt của dân tộc, là nền tảng tinh thần vững chắc của xã hội, là sức mạnh nội sinh quan trọng bảo đảm sự phát triển bền vững và bảo vệ vững chắc Tổ quốc, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh", kết luận của Bộ Chính trị nêu.

Gỡ "bịt mặt" cho đô thị Hà Nội

Những tấm biển quảng cáo khổ lớn lấn át toàn bộ mặt tiền ngôi nhà mặt phố, che lấp kiến trúc cổ xung quanh... đang được ví như tấm "bịt mặt" không gian đô thị Hà Nội.

Nhà thờ Tân Định lọt top 10 điểm đến màu hồng đẹp nhất

Trang du lịch CNTraveler vừa đưa ra danh sách những điểm đến màu hồng đẹp nhất thế giới. Nhà thờ Tân Định ở Thành phố Hồ Chí Minh vinh dự nằm trong top 10.

Hà Nội: Hơn 600 m 'con đường gốm sứ' bị phá dỡ

Hơn 600 m chiều dài tranh gốm đoạn ngã ba Nghi Tàm - Xuân Diệu bị phá dỡ để mở rộng đường đến cầu Nhật Tân.

Kế thừa và phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật dân tộc

Được thành lập cách đây 20 năm, Viện Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc (trước đây là Trung tâm) đã thu hút sự tham gia của đông đảo học giả, nhà nghiên cứu và văn nghệ sĩ tâm huyết với văn hóa nghệ thuật dân tộc. Nhiều chương trình, dự án được triển khai đã góp phần bảo tồn, kế thừa, phát huy các giá trị văn hóa, khôi phục và quảng bá nhiều loại hình diễn xướng truyền thống, nâng cao nhận thức trong các tầng lớp nhân dân, nhất là giới trẻ.

Phát huy giá trị di tích lịch sử ở Bắc Kạn

Nằm trong vùng căn cứ địa cách mạng, Bắc Kạn có di tích an toàn khu (ATK) Chợ Đồn và 34 di tích lịch sử cấp tỉnh. Tuy nhiên, hầu hết các di tích mới chỉ có bia ghi, chưa được bảo quản, tu bổ, chưa phát huy được giá trị và có nguy cơ bị lãng quên.

Lăng Khải Định - Kiệt tác nghệ thuật khảm sành của xứ Huế

Toàn bộ nội thất trong cung Thiên Định đều được trang trí những phù điêu ghép bằng sành sứ và thủy tinh với những bộ tranh tứ quý, bát bửu, ngũ phúc, bộ khay trà, vương miện...

Vườn hoa Đà Lạt mở cửa đón du khách ban đêm

Ngày 4.6, ông Hùynh Phú Cường, Trưởng ban Quản lý Vườn hoa TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết để kích cầu du lịch sau thời gian giãn cách xã hội do dịch Covid-19, Vườn hoa Đà Lạt mở cửa đón du khách vào ban đêm.

Hà Nội đẩy mạnh phát triển du lịch nội địa

UBND thành phố Hà Nội vừa có Công văn số 2171/UBND-KGVX về việc tập trung thực hiện các giải pháp phát triển du lịch nội địa trên địa bàn Hà Nội giai đoạn hiện nay.

Phát động Cuộc thi thiết kế công trình cột mốc km 0 ở hồ Hoàn Kiếm

Tác phẩm phải thể hiện cột mốc km 0 là công trình đặc biệt, thể hiện chỉ dấu địa lý, có tính biểu tượng cao, vừa hiện đại nhưng vẫn mang bản sắc văn hóa, lịch sử Thăng Long-Hà Nội.

Tuần lễ Việt Nam tại Bảo tàng Phương Đông ở thủ đô Moskva

Bảo tàng Phương Đông ở thủ đô Moskva của Nga đã tổ chức Tuần lễ Việt Nam trên chuyên trang Instagram, nhằm giới thiệu những hiện vật tượng trưng nhất trong Phòng Việt Nam của Bảo tàng.

Phát hành bộ tem 'Trò chơi dân gian' nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6

4 mẫu tem thể hiện 4 trò chơi dân gian phổ biến của Việt Nam là ô ăn quan, nhảy dây, rồng rắn lên mây và bịt mắt bắt dê. Trên blốc là trò chơi kéo co.

Sản xuất bộ phim truyền hình "Đội thiếu niên du kích Đình Bảng"

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có Quyết định đưa kịch bản văn học bộ phim Truyền hình "Đội thiếu niên du kích Đình Bảng" đã được tuyển chọn vào kế hoạch sản xuất.

Phát huy giá trị làng cổ Ðường Lâm

Không chỉ là mảnh đất "địa linh, nhân kiệt", Ðường Lâm còn là một địa chỉ văn hóa độc đáo của xứ Ðoài, từng được vinh danh Di sản văn hóa lịch sử quốc gia. Song để bảo tồn và phát huy hiệu quả giá trị của một "bảo tàng sống" trong đời sống hiện đại là câu chuyện không dễ dàng...

Sân khấu nhộn nhịp trở lại phục vụ khán giả trong tháng 6 tới.

Ngày 27-5, Nhà hát Kịch Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu các hoạt động dàn dựng và biểu diễn của đơn vị. Theo đó, nhà hát tiếp tục công diễn vở kịch "Điều còn lại" tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào 20 giờ ngày 30-5; vở "Bệnh sĩ" tối 6-6 tại sân khấu của nhà hát (số 1 Tràng Tiền, Hà Nội) và các chương trình biểu diễn phục vụ thiếu nhi trong tháng 6 tới.

Chấm chung khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XIV

Theo Chủ tịch Hội đồng chung khảo, Giải ngày càng nhận được sự quan tâm, tham gia chủ động, tích cực, hào hứng của các cấp Hội, các cơ quan báo chí, hội viên nhà báo, cộng tác viên trong cả nước.

Các nhà xuất bản giảm giá sách tới 60% trong dịp hè

Các Nhà xuất bản (NXB) lớn tại TP Hồ Chí Minh đã bắt đầu tung ra nhiều chương trình giảm giá sách hè đến 60% để thu hút độc giả, khuyến khích nâng cao văn hóa đọc của thiếu nhi và người dân thành phố trong dịp hè này.

Phát hiện bộ Linga-Yoni liền khối thế kỷ IX lớn nhất Việt Nam

Linga-Yoni to lớn, liền khối và chân đài thờ tại tháp A10 được phát hiện đã mở ra nhiều triển vọng mới cho công tác nghiên cứu và bảo tồn các giá trị về văn hóa, nghệ thuật điêu khắc, kiến trúc...

Phát động giải thưởng "Dế Mèn"

Giải thưởng "Dế Mèn" nhằm khuyến khích những sáng tạo và góp phần tạo dựng đời sống tinh thần phong phú của thiếu nhi.

Miễn phí vé chương trình "Gala xiếc ba miền 2020" tại Quảng Ninh

"Gala xiếc ba miền 2020" là hoạt động hưởng ứng Chương trình kích cầu du lịch hè Hạ Long-Quảng Ninh nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Quảng Ninh tới đông đảo du khách trong cả nước.