Vẻ đẹp Huế qua những thức phim điện ảnh, show diễn thời trang

(ĐTTA) - Sau thành công của các bộ phim như Mắt Biếc, Gái già lắm chiêu…vẻ đẹp của mảnh đất Cố đô không chỉ được lan tỏa qua điện ảnh, mà còn nổi bật qua các MV ca nhạc, những show diễn của các thương hiệu thời trang nổi tiếng.

Vẻ đẹp Huế qua những thức phim điện ảnh, show diễn thời trang

Đại Nội Huế, nơi diễn ra nhiều sự kiện văn hóa, nghệ thuật và là bối cảnh của nhiều dự án phim điện ảnh nổi tiếng.

Huế được biết đến là mảnh đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử với nhiều di tích lăng tẩm, đền thờ nổi tiếng. Những điều này đã và đang thu hút nhiều đoàn làm phim, nhà thiết kế, đến Huế để thực hiện các tác phẩm văn hóa, giải trí. 

Qua những sản phẩm này sẽ góp phần đưa hình ảnh, con người, văn hóa của Huế đến gần hơn với mọi du khách.

Một dẫn chứng cụ thể, bộ phim "Mắt Biếc" với nhiều bối cảnh được thực hiện ở Huế sau khi được khởi phát đã thu hút nhiều du khách thập phương đến Huế, tham quan du lịch. 

Ngoài sự lan tỏa hình ảnh Huế qua phim Mắt Biếc, Nàng thơ xứ Huế, Gái già lắm chiêu, tới đây, khán giả cả nước sẽ lại có dịp được chiêm ngưỡng hình ảnh một cố đô cổ kính, lung linh, huyền ảo, đầy sức sống trong bối cảnh của Gái già lắm chiêu V, Phim Kiều, Em và Trịnh.

Ở một góc độ khác, về giải trí, mới đây show diễn thời trang "A Better Day - Vàng son" được tổ chức tại Huế đã để lại những ấn tượng đẹp với nhiều người về một cố đô cổ kính nhưng cũng rất hiện đại.

Đây là những thiết kế mới nhất của 2 nhà thiết kế Vũ Ngọc Tú (Vũ Ngọc) và Đinh Trường Tùng (Son), 2 người con sinh ra và lớn lên ở Huế nổi tiếng với thương hiệu thời trang nữ cao cấp "Vũ Ngọc & Son".

Vẻ đẹp Huế qua những thức phim điện ảnh show diễn thời trang

Show diễn thời trang "A Better Day - Vàng son" của 2 nhà thiết kế Vũ Ngọc & Son

Dù chỉ diễn ra trong vòng khoảng 1 tiếng rưỡi dọc Trường Lang, khu vực hành lang bên trong Đại nội Huế, nhưng với những thiết kế có sự giao thoa giữa văn hóa phương Đông và văn hóa phương Tây đã góp phần lan tỏa được thông điệp về một ngày mai tươi sáng mang đến năng lượng tích cực bằng niềm tin và hy vọng cuộc sống.

 "Show diễn "A Better Day - Vàng son" là một nét mới trong việc tổ chức các sự kiện văn hóa, nghệ thuật, thời trang tại Huế nhằm thúc đẩy du lịch và thu hút giới trẻ đến với mảnh đất cố đô.

Là người con xứ Huế, chúng tôi mong muốn góp phần nhỏ cho quê hương, giới thiệu về Huế cổ kính và hiện đại đang trong đà hội nhập, phát triển" - Vũ Ngọc & Son cho biết.

Có thể thấy rằng, từ hiệu ứng của các bộ phim được thực hiện với nhiều cảnh quay ở Huế đã góp phần đưa hình ảnh Huế đến gần hơn với mọi du khách hơn bao giờ hết. 

Và dường như chính những khởi đầu tuyệt vời này mà hiện nay ngành du lịch Huế đã và đang tạo thêm những điều kiện thuận lợi để thu hút thêm nhiều dự án điện ảnh, thời trang, MV ca nhạc khác đến với địa phương. 

Hoàng Hùng