Việt Nam phản ứng trước thông tin 400 doanh nghiệp Trung Quốc trên đảo Phú Lâm

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói về thông tin Trung Quốc có 400 doanh nghiệp trên cái gọi là TP Tam Sa trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam

Việt Nam phản ứng trước thông tin 400 doanh nghiệp Trung Quốc trên đảo Phú Lâm

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 15-10, phóng viên nêu câu hỏi về thông tin Trung Quốc có 400 doanh nghiệp trên cái gọi là TP Tam Sa trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam? Xin xác minh thông tin và cho biết bình luận của Việt Nam.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh Việt Nam đã nhiều lần mạnh mẽ khẳng định Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

"Lập trường nhất quán của Việt Nam là phản đối mạnh mẽ việc thành lập cái gọi là TP Tam Sa và các hành vi có liên quan vì đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, không có giá trị và không được công nhận, không có lợi cho quan hệ hữu nghị cho các quốc gia và gây thêm phức tạp tình hình ở Biển Đông, khu vực và thế giới" - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định.

Theo Người lao động