(ĐTTA) - Ngày 26.10, tại điểm cầu Thừa Thiên Huế, Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn- Giám đốc Công an tỉnh đã chủ trì buổi họp trực tuyến triển khai phương án phòng chống cơn bão Molave (cơn bão số 9) do Bộ Công an tổ chức.

Sẵn sàng về mọi mặt, chủ động ứng phó với bão số 9

(ĐTTA) - Ngày 26.10, tại điểm cầu Thừa Thiên Huế, Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn- Giám đốc Công an tỉnh đã chủ trì buổi họp trực tuyến triển khai phương án phòng chống cơn bão Molave (cơn bão số 9) do Bộ Công an tổ chức.

Loại trừ phe nhóm trong lãnh đạo, quản lý

Quan điểm này được đại biểu đưa ra khi góp ý các dự thảo văn kiện Đại hội XIII của Đảng, do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức sáng nay (26/10).

Phát hiện 10 triệu đồng trong túi áo hàng cứu trợ, người đàn ông nghèo tìm người trả lại

(ĐTTA) - Chiều 26.10, ông Hồ Văn Bằng - Chủ tịch UBND xã Ba Tầng (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) cho biết, địa phương đang liên lạc với một đoàn cứu trợ ở Hà Nội để trả lại 10 triệu đồng do người dân phát hiện trong túi đồ cứu trợ mưa lũ.

Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học từ chiều 27-10 để phòng tránh bão số 9

Học sinh TP Đà Nẵng nghỉ học từ chiều 27 và ngày 28-10 để phòng tránh bão số 9.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo triển khai ứng phó khẩn cấp bão số 9

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện yêu cầu các Bộ ngành, địa phương liên quan triển khai ứng phó khẩn cấp với bão MOLAVE (bão số 9).

Đại biểu Quốc hội đề nghị xử nghiêm hành vi nâng giá thiết bị y tế trục lợi

Vấn đề nâng khống thiết bị y tế ở CDC địa phương nhận được sự quan tâm đặc biệt của các đại biểu Quốc hội trong phiên thảo luận sáng nay.

Bão số 9 giật cấp 15, lao nhanh 20-25 km/giờ vào Nam Trung Bộ

Bão số 9 dự báo đi vào đất liền các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Phú Yên, gây gió mạnh, sóng lớn trên biển và mưa lớn trên đất liền.

Bão số 8 tan, bão Molave giật cấp 14 sắp vào Biển Đông

Sáng sớm nay (26/10), áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 8 đã suy yếu thành một vùng áp thấp. Ngoài ra, bão Molave liên tục tăng cường độ và sắp vào Biển Đông.

Lý do đường sắt Cát Linh - Hà Đông chưa thể chạy thương mại

Tư vấn Pháp sẽ đưa ra đánh giá cuối cùng trước khi dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào vận hành khai thác. Tuy nhiên, phải tháng 11 này, tư vấn mới có thể sang Việt Nam.

"Siết" dự án có nguy cơ xấu đến môi trường

Một trong 2 phương án của dự án Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) được nhiều đại biểu Quốc hội đồng tình, đó là chỉ những dự án có nguy cơ tác động xấu đến môi trường ở mức độ cao mới phải đánh giá sơ bộ tác động môi trường

Tiếp tục mở rộng hiện trường tìm kiếm nạn nhân mất tích ở Rào Trăng 3

(ĐTTA) - Sáng ngày 24.10, ông Lê Trường Lưu - Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế và đoàn công tác của tỉnh đã vào hiện trường vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 để tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, lực lượng mở rộng tìm kiếm các nạn nhân mất tích do mưa lũ.

Xác định rõ những việc cần làm ngay để giúp dân sớm ổn định cuộc sống

Thủ tướng đề nghị các đại biểu phát biểu không tập trung quá nhiều vào tình hình, "phải rút ra được bài học nào trong phòng chống lũ lụt ở khu vực này". Trong đó, phải xác định rõ những việc nào cần làm ngay để bảo đảm cuộc sống bình thường của người dân, xử lý vấn đề môi trường, phòng chống dịch bệnh.

Quảng Bình đã tìm thấy ba thi thể mất tích do bị sạt lở khi đi rừng

Đến 11 giờ trưa nay (24-10), lực lượng cứu nạn đã tìm được ba thi thể nạn nhân mất tích. Lực lượng chức năng vẫn đang cố gắng tìm kiếm thi thể còn lại trong bốn người mất tích do sạt lở khi đi rừng.

Đường Hồ Chí Minh cần 24.000 tỷ đồng để thông từ Pác Bó tới Cà Mau

Đường Hồ Chí Minh dài gần 3.200km, làm đã 20 năm, nay vẫn còn hơn 1.000km cần triển khai để thông tuyến từ Cao Bằng tới Cà Mau, với tổng số vốn cần thu xếp thêm hơn 24.000 tỷ đồng.

Bão số 8 giảm cấp, thẳng tiến Hà Tĩnh đến Quảng Trị

Bão số 8 đang có sức gió giật cấp 13, dự báo đổ bộ vào các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị. Trung Bộ khả năng lại đón bão số 9 vào những ngày cuối tháng 10.

Thủ tướng: Tạm cấp 500 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp 5 tỉnh miền Trung bị lũ lụt

Thủ tướng Chính phủ đã quyết định tạm cấp 500 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2020 bổ sung kinh phí cho 5 tỉnh miền Trung.

Quảng Bình sạt lở đất 1 người chết và 3 người mất tích

(ĐTTA) - Theo nguồn tin của chính quyền và người dân xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) tối ngày 23/10 đã tìm thấy thi thể đầu tiên trong nhóm 4 người đi rừng bị mất tích nhiều ngày qua do bị núi sạt lở vùi lấp.

Quảng Bình: Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ các thiết bị sử dụng điện sau lũ

(ĐTTA) - Mưa lũ nhiều ngày qua khiến cho hàng chục ngàn ngôi nhà, các công trình công sở, nhà máy…bị ngập. Hệ thống các thiết bị sử dụng điện sau khi bị nước ngập nhiều ngày nếu không được kiểm tra, khắc phục sẽ tiềm ẩn các nguy cơ cháy nổ, mất an toàn khi đóng điện trở lại.

Tìm kiếm công nhân mất tích ở Rào Trăng 3, đã tìm thấy thi thể thứ 4

(ĐTTA) - Liên quan đến công tác tìm kiếm, cứu hộ các công nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể thứ 4 trong 17 công nhân mất tích.

Bão số 8 suy yếu khi gần bờ, Biển Đông chuẩn bị đón bão số 9

Đại diện cơ quan khí tượng thủy văn cho biết, chiều nay (23/10), bão số 8 đang ở cường độ mạnh, cấp 12-13 và sẽ duy trì cường độ này từ 12-18 giờ tiếp theo; nhưng khi gần bờ, cơn bão này sẽ suy yếu.